Lý do Nhã Kỳ có thể bị nghi trộm kim cương Cannes

04/06/2013 08:08

Nếu đúng như cảnh sát Pháp nghi ngờ như vậy thì đoàn Việt Nam sang tham dự LHP Cannes năm nay cũng rất có khả năng là đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ trộm các món đồ trang sức đắt giá.

Cảnh sát Pháp đã thẩm vấn nữ minh tinh Hollywood Sharon Stone (55 tuổi) sau khi nghi ngờ cô có dính líu tới vụ trộm các món đồ trang sức trị giá hơn 1,4 triệu USD trong thời điểm diễn ra LHP Cannes lần thứ 66.

Nhà chức trách đã nghi ngờ Stone sau khi tìm kiếm trên IMDb – trang web đánh giá phim phổ biến nhất thế giới và thấy rằng trong gần 1 thập kỷ qua, cô đã không còn là một ngôi sao điện ảnh. Vì thế việc cô xuất hiện tại LHP Cannes năm nay hết sức đáng nghi.

Sao Việt tham dự LHP Cannes 2013

Vai diễn chính gần đây nhất của Sharon Stone là trong phim Bản năng gốc 2 (Basic Instinct 2) phát hành năm 2006 – người phát ngôn cảnh sát của tỉnh Nice nói với tờ Hollywood & Swine – “Vì vậy phải chăng Sharon Stone tới tham dự LHP Cannes không với mục đích nào khác ngoài việc đánh cắp các món đồ trang sức đắt tiền?”.

Theo một số nguồn tin, Stone đã nói với các nhà điều tra rằng cô tới LHP Cannes năm nay để xem vai diễn của Michael Douglas trong Behind the Candelabra. Douglas là người đồng thủ diễn chính với cô trong phim Bản năng gốc.

Tuy nhiên, sau khi thông tin về nghi ngờ này được đăng tải đã xuất hiện rất nhiều ý kiến phản đối bởi lẽ có không ít các diễn viên không hề góp mặt trong các bộ phim tham gia LHP vẫn vui vẻ đến Cannes góp mặt trong nhiều sự kiện.

Và nếu đúng như cảnh sát Pháp nghi ngờ như vậy thì đoàn Việt Nam sang tham dự LHP Cannes năm nay cũng rất có khả năng trở thành đối tượng tình nghi liên quan đến vụ trộm các món đồ trang sức đắt giá. Dựa theo cách phân tích của cảnh sát thì trừ một bộ phim tham gia chiếu tại Góc Phim Ngắn (Short Film Corner), đoàn Việt Nam không có phim dự thi và cũng không có phim trên IMDb.

Hơn nữa, như Hoa hậu Trúc Diễn tiết lộ trên Infonet: “Nếu đếm đầu người có phim tham gia tranh giải thì chắc chắn con số này rất nhỏ. Khán phòng công chiếu phim chính thức có vài ngàn chỗ, trong khi đại diện một phim tham dự là 5-7 nhân vật thì chúng ta hiểu con số những người “không liên quan” cũng bước trên thảm đỏ là như thế nào. Chưa kể những người không làm trong lĩnh vực điện ảnh, chẳng đóng một bộ phim nào như Justin Bieber, Alessandro Ambrossio, Liu Wen… họ là ca sĩ, người mẫu vẫn đến tham gia như thường”.

Người đẹp còn tiết lộ thêm rằng các diễn viên tham gia LHP đều được tiếp đón như nhau và như sao hạng A: “Các thành viên trong đoàn VN đều được đối xử ngang bằng với các sao hạng A khác, cùng ở khách sạn Martinez, bước xuống máy bay có limousine đón, trước cửa khách sạn luôn có paparazzi”.

Thậm chí có không ít người hâm mộ bức xúc cho rằng cáo buộc của cảnh sát là sự xúc phạm đối với các nghệ sĩ nói chung, nghệ sĩ Việt tham gia LHP và đặc biệt là Lý Nhã Kỳ bởi tên tuổi của cựu Đại sứ du lịch luôn gắn liền với nữ trang và kim cương.

Hơn nữa, trong số các nghệ sĩ Việt đến Cannes năm nay, Lý Nhã Kỳ là người thường xuyên tham gia các buổi tiệc sang trọng, tiếp xúc với các tỷ phú giàu có. Việc người đẹp không có phim nhưng vẫn đến tham dự LHP để bắt mối buôn kim cương cũng được công chúng biết đến nhiều. Hình ảnh Lý Nhã Kỳ đi dự bữa tiệc xa hoa do hãng trang sức nổi tiếng của Thụy Sĩ De Grisogono, bữa tiệc cũng có Sharon Stone góp mặt được đăng tải rộng rãi trên trang điện tử, báo mạng. Chuỗi vòng cổ đắt giá gồm 19 viên kim cương trắng, 19 viên kim cương vàng, một số kim cương nâu và ngọc lục bảo trị giá hơn 2 triệu EUR cũng biến mất sau đêm tiệc này.

Vậy, trong trường hợp của Lý Nhã Kỳ cảnh sát sẽ đưa ra nghi vấn như thế nào? Có ưu thế tiêu thụ kim cương sang trọng nên cũng có nguy cơ cao trong việc tham gia vào đường dây mất trộm nữ trang giá trị.

Trước sự trắng trợn của bọn trộm khi sẵn sáng đột nhập vào khách sạn của những người nổi tiếng, để rồi nghi ngờ các diễn viên vì không có phim tham gia, rất có thể LHP Cannes các năm tiếp theo sẽ đóng cửa với các diễn viên không có phim tham dự LHP.

(BPN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video