+
Aa
-

Lương 7 triệu/tháng vẫn mua được nhà, xe với cách xài tiền chi 1 lợi 10

28/12/2016 12:36

Tỷ phú Hồng Kông Li Ka-Shing, một trong những người giàu của châu Á hiện nay với số tài sản hàng chục tỷ USD đã chia sẻ một số bí quyết về cách tiết kiệm tiền để có thể mua nhà và xe sau 5 năm.

Ông Li Ka-Shing chia sẻ, giả sử thu nhập hàng tháng của bạn là 7 triệu đồng, cách tiết kiệm tiền là chia số tiền đó thành 5 phần khác nhau và đặt ra mục đích chi tiêu rõ ràng như sau:

Khoản đầu tiên là 2.100.000 đồng, hãy sử dụng cho chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Nếu muốn sống đơn giản, bạn chỉ có thể tiêu dưới 70.000 đồng mỗi ngày. Hãy ăn mì, bún, hoặc miến, một quả trứng hoặc một cốc sữa vào buổi sáng. Bữa trưa, bạn chỉ nên ăn snack với hoa quả. Buổi tối, bạn hãy tự nấu nướng tại nhà và uống sữa trước khi đi ngủ.

Ông Li Ka-Shing chia sẻ về cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Khoản thứ hai, 1.050.000 VNĐ, bạn nên sử dụng để học tập. Mỗi tháng, hãy dành ra 170.000- 350.000 đồng để mua sách. Hãy cố gắng nâng cao kiến thức trước khi đạt mục tiêu kiếm được nhiều tiền. Khi mua sách, hãy đọc cẩn thận và rút ra những bài học và chiến lược trong đó. Bạn cũng nên dành 700.000 VNĐ mỗi tháng tham gia các khóa học bồi dưỡng kiến thức và gặp gỡ những người cùng chí hướng.

Khoản thứ ba, 1.400.000 đồng, bạn dùng để kết giao bạn bè, mở rộng các mối quan hệ. Đây là một việc làm rất hữu ích. Tiền điện thoại có thể mất khoảng 350.000 đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể đãi bạn bè 2 bữa một tháng, hết khoảng 1.050.000 đồng. Hãy chọn những người hiểu biết, giàu hơn bạn hoặc có thể giúp bạn trong công việc.

Việc kinh doanh nhỏ sẽ rất an toàn cho những người mới khởi nghiệp

Khoản thứ tư, 700.000 đồng là số tiền bạn nên tiết kiệm để đi du lịch nước ngoài. Các chuyến du lịch là những trải nghiệm tuyệt vời để giúp bạn nâng cao các kinh nghiệm cuộc sống Hãy ở những nhà trọ dành cho giới trẻ (youth hostel) để tiết kiệm chi phí. Trong vài năm, bạn có thể đến nhiều quốc gia, tích lũy nhiều kinh nghiệm.

Khoản cuối cùng, 1.750.000 đồng bạn cứ gửi ở ngân hàng và tích lũy dần dần, xem đó như là vốn khởi nghiệp của mình. Sau đó, bạn có thể mở công ty hay cửa hàng.

Việc kinh doanh nhỏ sẽ rất an toàn cho những người mới khởi nghiệp vì kể cả nếu thua lỗ, bạn cũng không mất nhiều tiền. Khi bắt đầu kiếm được tiền, bạn sẽ trở nên tự tin hơn và học được vô vàn kinh nghiệm mới về kinh doanh.

Nếu lương của bạn sang năm thứ 2 vẫn là 7 triệu đồng, điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa phát triển được bản thân và cách tiết kiệm tiền của bạn chưa hiệu quả Bạn thật sự nên xấu hổ về điều này. Còn nếu lên hơn 10 triệu đồng, bạn sẽ vẫn phải làm việc thật chăm chỉ. Tốt hơn hết là bạn hãy kiếm cho mình một công việc làm thêm và sẽ thật tuyệt nếu làm một nhân viên kinh doanh.

(Theo Trẻ Thơ)

Bài mới
Đọc nhiều