Luôn sẵn sàng lắng nghe tiếng nói của dân

22/01/2018 16:31

Có lẽ, một trong những điều quan trọng trong sứ mệnh điều hành đất nước đối với người đứng đầu Chính phủ đó chính là việc đưa ra một chính sách. Đây chính là những trăn trở, suy nghĩ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi mà thực tế đang có không ít văn bản, chính sách của các bộ, ngành ban hành không gắn liền với thực tế, gây bức xúc trong người dân. Phải làm sao để có chính sách tốt, đưa đất nước phát triển bền vững? Làm thế nào để chủ trương ban hành đều được người dân hoan nghênh, ủng hộ? Và để tháo gỡ “nút thắt” ấy, thì một trong những mũi tên mà người đứng đầu Chính phủ hướng đến là xây dựng truyền thông lắng nghe trước khi đưa ra các chính sách. Chỉ có lắng nghe thực tiễn, tiếng nói trái chiều mới có thể đưa ra các quyết sách trúng lòng dân, đúng suy nghĩ của doanh nghiệp và đi vào cuộc sống.

222104_NQH_8186
Người đứng đầu Chính phủ hướng đến là xây dựng truyền thông lắng nghe trước khi đưa ra các chính sách

Song song với việc thị sát, “vi hành” về các địa phương, Thủ tướng còn đặc biệt quan tâm đến kênh thông tin đến từ các cơ quan truyền thông, báo chí phản ánh còn nhiều cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính bất cập, không phù hợp với thực tế hiện nay; tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, khiến dư luận bức xúc. Chính vì vậy, vừa qua, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng đã đặc biệt chỉ đạo: “Cần thực hiện tốt công tác đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân và doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn”. Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh rằng: “Một chính quyền đối thoại, lắng nghe để sửa cái sai, cái chậm là cần thiết”.

Quả thật vậy, một Chính phủ kiến tạo thì cần những chính sách phải đi vào cuộc sống, không xa rời thực tế và phải được người dân chấp nhận. Nếu như người dân không đồng thuận thì coi như những quyết sách, chủ trương ấy chỉ nằm trên giấy tờ để các lãnh đạo các bộ, ngành cùng nhau ngắm mà thôi. Cho nên, muốn xây dựng thể chế, ban hành, chính sách trúng và đúng với lòng dân thì điều quan trọng đó chính là công khai, minh bạch, đưa ra để lấy ý kiến của người dân, doanh nghiệp và các chuyên gia. Dẫu có phải nghe những mặt trái, điều nghịch nhĩ các lãnh đạo cơ quan công quyền cần coi đây là việc làm cần thiết để nắm bắt, tiếp thu cảm nhận, ý kiến của người dân, cũng như tự soi lại chính mình. Và điều quan trọng là khi nghe những chính sách, quy định nào chưa được người dân đồng thuận, doanh nghiệp chưa hài lòng, thì cần xem xét lại, chứ không phải là nghe nửa vời, nghe xong rồi để đó.

Còn nhớ, trước những bức xúc của người dân TP. Hồ Chí Minh về tình trạng kẹt xe gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng đã chỉ đạo ngay Bộ Quốc Phòng giải tỏa, thu hồi 50 ki ốt và 3 cây xăng gần sân bay, tuyệt đối từ nay không cho thuê hay kinh doanh trên khu vực này, để tạo đường thông hè thoáng, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Hay sau chuyến đi khảo sát rừng Tây Nguyên, làm việc với lãnh đạo địa phương, Thủ tướng đã tuyên bố dứt khoát đóng tất cả cửa rừng, ngăn chặn ngay những cơ sở buôn lậu gỗ tự nhiên, dừng cấp phép các dự án thủ điện trên đất Tây Nguyên. Đặc biệt, tại buổi đối thoại thẳng thắn với doanh nghiệp, khi nghe họ bất bình, trút “bầu tâm sự” một năm phải chịu 6-7 cuộc thanh tra, người đứng đầu Chính phủ đã ban hành ngay Chỉ thị 20 “Về việc chấn chỉnh hoạt động thanh, kiểm tra đối với doanh nghiệp” giúp họ yên tâm làm ăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân tại buổi gặp gỡ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi công nhân tại buổi gặp gỡ

Có thể thấy, các chỉ đạo của Thủ tướng ngay sau những chuyến “vi hành” hay lắng nghe tiếng nói trái chiều đều là những phán quyết được dư luận ủng hộ, hoan nghênh. Bởi, nó gắn với thực tiễn và giải tỏa được những bức xúc của người dân và doanh nghiệp. Và chính sự không né tránh, không biện minh, không nghe những lời ngọt ngào mà người đứng đầu Chính phủ đã “lăn xả” vào cuộc sống, “vi hành” thực tế để “mục sở thị”, soi lại chính mình, mổ xẻ những gì đã và chưa làm được, đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong người dân. Và hơn hết, không chỉ nhìn những con số, báo cáo từ các bộ, ngành gửi lên mà Thủ tướng nhìn thẳng vào cuộc sống hàng ngày đang diễn ra như thế nào, lắng nghe tâm tư của người dân, nguyện vọng của doanh nghiệp ra sao để ra quyết sách.

Không đi con đường bằng phẳng, mà Thủ tướng chọn cách đi “len lỏi” vào những ngóc ngách của cuộc sống phong phú với đủ chuyện vui buồn, to nhỏ của người dân và doanh nghiệp. Bản thân người đứng đầu Chính phủ cũng coi trọng tính phản biện chính sách, khi thành lập Tổ tư vấn kinh tế với mục đích cầu thị, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp của tất cả các chuyến gia. Vậy thì các bộ, ngành, địa phương làm sao có thể ngồi yên, xem như chuyện của ai, lửng lơ không chuyển động được? Cho nên, Chính phủ hành động thì tất cả các bộ, ngành và 63 tỉnh thành cũng cần chuyển động theo. Sẵn sàng lắng nghe, ý kiến hay được chắt lọc, lời nói thẳng được tiếp thu, khó khăn từng bước được tháo gỡ. Phải đi để nghe, mới nhìn được “ruột gan” thực trạng của người dân và doanh nghiệp đang khó cái gì, vướng mắc chỗ nào? Chỉ có hiểu lòng dân, lắng nghe doanh nghiệp thì các bộ, ngành mới biết cần làm gì để phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Minh Thư

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video