Lực lượng CSGT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

13/11/2017 08:00

Chiều 12-11, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì hội nghị tổng kết công tác bảo đảm ANTT, ATGT và dẫn đoàn phục vụ Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017.

Đến dự có Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; đại diện lãnh đạo Tổng cục An ninh, Công an TP Đà Nẵng… và gần 850 CBCS đến từ Cục CSGT và 63 tỉnh, thành phố được trưng dụng làm nhiệm vụ tại TLCC APEC.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về công tác đảm bảo ANTT, ATGT và các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là sự kiện quan trọng TLCC APEC, Bộ Công an đã cho trưng dụng 842 CBCS từ Cục CSGT và Công an 63 địa phương (trong đó có 20 nữ CSGT), cùng các phương tiện ôtô, thiết bị kỹ thuật hiện đại… tập trung tại TP Đà Nẵng để làm nhiệm vụ, dưới sự quản lý và điều hành của Cục CSGT.

Lực lượng CSGT để lại ấn tượng đẹp trong bè bạn quốc tế.

Sau  lễ ra quân vào ngày 15-10, Cục CSGT đã tổ chức cho CBCS được trưng dụng tập huấn, huấn luyện các phương án bảo đảm TTATGT, dẫn đoàn, xếp xe, những kỹ năng điều khiển xe, điều khiển giao thông, xử lý các tình huống xảy ra trên địa hình giao thông TP Đà Nẵng. Trong thời gian diễn ra TLCC APEC, lực lượng CSGT đã nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Thiếu tướng Trần Sơn Hà cho biết, lực lượng CSGT đã dẫn hàng trăm lượt đoàn trong Năm APEC 2017, bảo đảm an toàn, thông suốt, đúng thời gian, tạo được dấu ấn, hình ảnh đẹp của Công an Việt Nam nói chung, lực lượng CSGT nói riêng trong mắt bạn bè quốc tế và nhân dân.

Cùng với đó, lực lượng CSGT đã tập trung vào xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT, phối hợp đấu tranh chống tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông; phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, vận chuyển hàng cấm, trốn thuế; góp phần đảm bảo tình hình ANTT, ATGT trên toàn quốc trong tháng cao điểm; góp phần giữ vững an ninh chính trị, làm nên thành công của TLCC APEC 2017, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường thế giới.

“Những kết quả nêu trên của lực lượng CSGT đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, các bộ, ngành địa phương và nhân dân khen ngợi. Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian để gặp gỡ, động viên CBCS lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại Đà Nẵng. Lãnh đạo Bộ Công an, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an đã nhiều lần đến thăm hỏi, động viên, nhất là CBCS nữ. Lãnh đạo Công an và các phòng CSGT một số địa phương cũng đã trực tiếp đến Đà Nẵng gặp gỡ, động viên CBCS đơn vị mình… Đó là nguồn cổ vũ to lớn cho lực lượng CSGT càng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Thiếu tướng Trần Sơn Hà nhận định.

Cán bộ, chiến sỹ CSGT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão số 12 và lũ lụt.

Theo Thiếu tướng Trần Sơn Hà, năm 2017 chỉ còn hơn một tháng nữa nên nhiệm vụ quan trọng của lực lượng CSGT là phải thực hiện bằng được chỉ tiêu làm giảm TNGT cả 3 tiêu chí, trong đó quan trọng nhất là giảm số vụ và cứu được nhiều người thoát chết vì TNGT; đồng thời phải khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông.

Để thực hiện được yêu cầu đó, lực lượng CSGT các địa phương phải chủ động nắm chắc tình hình, dự báo tình hình TTATGT nổi lên trên tuyến, địa bàn để có đề xuất, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố đề ra các biện pháp hữu hiệu tiếp tục duy trì, kiềm chế và giảm bền vững TNGT, cũng như ùn tắc giao thông.

Tại hội nghị, Cục CSGT đã tuyên dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, ATGT, phục vụ TLCC APEC. Dịp này, gần 1.000 CBCS lực lượng CSGT và các đại biểu dự hội nghị cũng đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, trong đó có 8 CBCS có gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão số 12 và lũ lụt.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video