Lực lượng 911- “Quả đấm thép” của công an Đà Nẵng

15/04/2019 21:38

Sau 3 tháng hoạt động, lực lượng 911 Công an Đà Nẵng đã khám phá, bắt hàng trăm vụ mua bán, tàng trữ ma túy, gây rối trật tự, giữ bình yên cho người dân.

Trước tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, Công an thành phố Đà Nẵng đã thành lập Tổ công tác đặc biệt 911. Đây là lực lượng phản ứng nhanh tập trung tuần tra, chốt chặn, kiểm soát an ninh trật tự, xử lý người, phương tiện tham gia giao thông có biểu hiện nghi vấn phạm tội, tàng trữ vũ khí, ma túy…

luc luong 911 qua dam thep cua cong an da thanh hinh 1
Tổ phản ứng nhanh tuần tra ban đêm.

Sau 3 tháng hoạt động, lực lượng 911 Công an Đà Nẵng đã khám phá, bắt giữ hàng trăm vụ mua bán, tàng trữ ma túy, gây rối trật tự.., giữ yên bình cho người dân.

Theo người dân Đà Nẵng, từ ngày có lực lượng 911, khi ra đường vào ban đêm họ thấy an tâm hẳn.

“Hôm nay mình đi thì bị mấy anh 911 gọi lại, sau khi kiểm tra giấy tờ xong thì mấy anh cho đi. Nói chung có lực lượng 911 đây thì thành phố sẽ tốt hơn rất nhiều…”. Đó là một trong nhiều ý kiến của người dân thành phố Đà Nẵng sau khi chứng kiến lực lượng 911, Công an thành phố Đà Nẵng thực thi nhiệm vụ bắt các vụ buôn bán ma túy cũng như tuần tra ban đêm trên các con đường ở thành phố.

luc luong 911 qua dam thep cua cong an da thanh hinh 2
Lực lượng 911 kiểm tra người điều khiển xe máy.

Lực lượng 911 được thành lập ngày 24/12/2018 gồm 36 chiến sĩ thuộc các lực lượng cảnh sát hình sự, phòng chống ma túy, cơ động, cảnh sát giao thông. Ban đầu, 36 chiến sĩ này được chia thành 3 tổ, tuần tra, kiểm soát tại 82 vị trí và 38 khu vực là các địa bàn trọng điểm và tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự.

luc luong 911 qua dam thep cua cong an da thanh hinh 3
Kiểm tra người vi phạm có biểu hiện khả nghi.

Qua 3 tháng hoạt động, lực lượng 911 đã kiểm tra hơn 5.000 lượt người, phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu nghi vấn về an ninh trật tự; trong đó phát hiện và khởi tố hình sự 26 vụ với 43 đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

“Trong quá trình làm, trên tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm thì tất cả các đồng chí bây giờ đã hỗ trợ phối hợp với nhau. Chỉ cần nhìn là biết phải làm gì, như thế nào ra sao nên tất cả mọi trường hợp phát hiện vi phạm các chiến sĩ khác ở xung quanh hỗ trợ đảm bảo an toàn cho việc khống chế đối tượng. Thực sự khi nào đêm xong việc rất vui, anh em được nghỉ ngơi an toàn đảm bảo được tính mạng, sức khỏe và người dân hài lòng. Đó là niềm vui, hạnh phúc của anh em tổ 911”, Thiếu tá Cao Lê Duy Hùng, Tổ trưởng Tổ 1 cho hay.

luc luong 911 qua dam thep cua cong an da thanh hinh 4
Những đợt kiểm tra ban đêm đã mang đến cho người dân sự bình yên.

Những năm gần đây, Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm. Theo đó, tình hình an ninh trật tự cũng diễn biến phức tạp.

Mặt khác, nhiều loại tội phạm liên quan đến ma túy, bảo kê, cho vay nặng lãi cũng tăng cao. Sau 3 tháng mạnh tay trấn áp tội phạm, lực lượng này đã phát hiện, bắt giữ và khởi tố nhiều vụ mua bán, tàng trữ ma túy; xử lý hàng trăm vụ gây rối an ninh trật tự, cờ bạc và tổ chức đánh bạc, đòi nợ thuê…

luc luong 911 qua dam thep cua cong an da thanh hinh 5
Tang vật mà lực lượng 911 thu giữ của các đối tượng vi phạm.

Đại tá Lê Ngọc Hai, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo lực lượng 911 cho biết: Sau khi sơ kết 3 tháng, Ban Chỉ đạo lực lượng 911 sẽ triển khai một số kế hoạch mới.

“Thứ nhất là tổ chức biên chế sẽ nâng từ 3 tổ lên 5 tổ hoặc có thể mỗi quận sẽ thành lập thêm 1 tổ. Thứ 2 về phương tiện vật chất sẽ trang bị mạnh. Thứ 3 sẽ gia tăng các phương án và tăng sự đột xuất, bất ngờ tạo ra sự trấn áp mạnh mẽ đối với các đối tượng, kể cả đối tượng hình sự, ma túy”, Đại tá Lê Ngọc Hai cho biết.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video