Lực lượng 141 đuổi bắt ngoạn mục tên tội phạm ma túy cực kỳ liều lĩnh

15/11/2013 10:01

Chiếc xe máy dừng lại, người đàn ông ngồi sau lập tức xuống xe và bỏ chạy thục mạng vào khu dân cư…

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h45 chiều ngày hôm qua (14/11), tại ngã tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến. Hai đối tượng là Đỗ Mạnh Lâm (SN 1965, trú tại TT Nhà máy M1, Hoài Đức, Hà Nội) và Hoàng Hải Dũng (SN 1988, hàng xóm của Lâm), trong đó đối tượng Lâm là người mang theo lượng ma túy (heroin) khá lớn bị tổ công tác Y11/KH141 Công an TP Hà Nội truy đuổi và bắt giữ cùng tang vật.

Đối tượng Đỗ Mạnh Lâm
Đối tượng Đỗ Mạnh Lâm

Vào thời điểm trên, Dũng chở Lâm trên chiếc xe máy Honda mang BKS 29X1 – 1369 lưu thông trên đường Khuất Duy Tiến hướng đi ra Nguyễn Trãi. Khi gần đến ngã tư nói trên, tổ công tác ra tín hiệu dừng chiếc xe này để kiểm tra.

Đối tượng Dũng cho xe tấp vào lề đường và dừng lại, lập tức Đỗ Mạnh Lâm nhảy xuống xe và bỏ chạy vào khu dân cư bên đường. Nhanh như cắt, các trinh sát CSHS, CSCĐ cùng các lực lượng khác trong tổ tổ chức đội hình đuổi theo.

Là một tên tội phạm cộm cán, đã từng có 2 tiền án về các tội Cố ý gây thương tích và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, nên đối tượng Lâm tỏ ra rất liều lĩnh, manh động. Hắn liên tục tìm cách lẩn vào các ngõ nhỏ, ngóc ngách trong khu dân cư để trốn.

Tuy nhiên, đội hình truy bắt càng thắt chặt và tên Lâm đã bị tóm gọn khi y đang có ý định chạy vào một ngôi nhà đang để cửa mở.

Tại chốt 141, trong quá trình kiểm tra hành chính, đối tượng Lâm bất ngờ “để” rơi ra từ trong cổ tay áo một bọc nilông chứa thỏi bột trắng khá lớn nghi là ma túy (heroin). Đấu tranh tại chỗ, Đỗ Mạnh Lâm khai nhận đó là heroin, y mua trước đó ở bãi rác Thành Công (quận Ba Đình) với giá 2 triệu đồng.

(Công Lý)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video