Lực lượng 141 bắt thanh niên cho vay nặng lãi đi đòi nợ

09/11/2013 10:25

Khi kiểm tra cốp xe của 2 thanh niên đầu trần, tổ công tác 141 phát hiện cuốn sổ ghi nợ với tên khách hàng toàn phụ nữ.

Khoảng 21 giờ ngày 8/11/2013, tổ công tác Y5/141 cắm chốt tại cầu Mai Động, Minh Khai, phát hiện 2 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi chiếc xe máy Wave BKS: 30 H7 – 8766 có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra hành chính.

141 bắt thanh niên cho vay nặng lãi đi đòi nợ
141 bắt thanh niên cho vay nặng lãi đi đòi nợ

Khi kiểm tra trong cốp chiếc xe máy, cảnh sát hình sự phát hiện có cuốn sổ ghi nợ, mở quyển sổ ra bên trong ghi tên những người vay nặng lãi, kiểm tra từng trang sổ, cán bộ của tổ công tác phát hiện tất cả những khách hàng đều là nữ giới.

Một cảnh sát hình sự cho biết: “Theo nhận định số nữ giới có tên trong cuốn sổ này chỉ có thể là các cô gái làm nghề dịch vụ (gái karaoko nhà hàng-PV). Vì tất cả các trang sổ đều là các cô gái cùng nhóm, tiền lãi cho vay cũng cao ‘cắt cổ’, cụ thể nếu dân bình thường thì không thể làm gì ra để mà trả lãi 200 nghìn/ ngày cho 6, 4 triệu đồng.”

Lãi 200 nghìn /ngày
Lãi 200 nghìn /ngày

Qua đấu tranh ban đầu, hai nam thanh niên khai tên là: Trần Minh Tiến (SN 1983), quê Hiệp Hòa, Bắc Giang và Ngyễn Tiến Đạt (SN 1987) ở Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội. Đạt cho biết cả hai cùng làm cho một tiệm cầm đồ trên phố Vọng, Hà Nội, chiếc xe đang sử dụng Đạt lấy “tạm” của khách cầm đồ để đi “giao dịch” công nợ.

Tang vật
Tang vật

Vụ việc sau đó được bàn giao cho Công an phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội, đấu tranh xử lý.

(Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video