Lửa bao trùm kho hàng trong đêm sau tiếng nổ lớn

24/10/2014 11:00

Rạng sáng 24/10, hơn 100 cảnh sát cứu hỏa được huy động và phun nước liên tục suốt 3 giờ để dập đám cháy xảy ra ở kho chứa hàng trên đường Ngô Chí Quốc, Thủ Đức, TP HCM.

Lửa bao trùm nhà kho. Ảnh: An Nhơn
Lửa bao trùm nhà kho. Ảnh: An Nhơn

0h30, người dân ở khu phố 2, phường Linh Chiểu, Thủ Đức thức giấc bởi một tiếng nổ lớn. Lửa kèm khói sau đó cuồn cuộn bốc lên từ Công ty TNHH vận tải Quốc Dũng. Hàng chục hộ dân sát kho hàng nhanh chóng di tản đồ đạc ra ngoài lánh nạn.

Lực lượng bảo vệ cùng người xung quanh đã dùng bình C02 để dập lửa. Tuy nhiên, do trong kho có nhiều thùng giấy, bao bì, can nhựa, thùng mút xốp và hàng trăm thùng phuy chứa sơn… nên lửa bùng phát mạnh. Có hơn 100 cảnh sát cứu hỏa cùng nhiều xe chữa cháy của TP HCM và Bình Dương được huy động khống chế đám cháy không cho lan sang nhà dân.

Hơn 3 giờ vật lộn, cảnh sát cứu hỏa cơ bản dập tắt đám cháy. Ảnh: An Nhơn
Hơn 3 giờ vật lộn, cảnh sát cứu hỏa cơ bản dập tắt đám cháy. Ảnh: An Nhơn

Đến 3h30, đám cháy cơ bản được dập tắt nhưng toàn bộ nhà kho rộng hơn 1.000 m2 đã bị thiêu rụi và sập đổ hoàn toàn. Do bên trong nhà kho lửa vẫn còn âm ỉ nên lính cứu hỏa tiếp tục phun nước để tránh lửa bùng phát trở lại.

Trước đó, rạng sáng 25/8, một xưởng gỗ nằm cách hiện trường vụ cháy này khoảng vài chục mét cũng bị “bà hỏa” thiêu rụi toàn bộ.

(Theo Vnexpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video