+
Aa
-

Lời xin lỗi của Trang Trần là bằng chứng vạch rõ âm mưu của kẻ xấu

03/03/2015 09:28

Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) đã nói lời xin lỗi . Lời xin lỗi muộn màng cùng những trần tình của cô đã cho thấy rõ sự việc diễn ra trong đêm ngày 27-2. Đó cũng là “gáo nước lạnh” dập tắt những âm mưu, toan tính của nhiều kẻ đang lợi dụng vụ việc để thực hiện những ý đồ xấu.

Trần Thị Trang thuật lại rằng, sự việc xảy ra khi chị ta và các bạn vừa nhậu xong một chầu, đã uống khá nhiều rượu và tiếp tục di chuyển đến điểm khác để nhậu tiếp. Tuy nhiên lúc này các cửa hàng đều đóng cửa, nên Trang nói lái xe taxi đi vào một con phố nhỏ để về khách sạn – đây chính là phố Đào Duy Từ, nơi lực lượng chức năng phát hiện chiếc taxi chở Trang vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

“Tôi xuống xe, xin xỏ, rồi quay ra nói những lời khó nghe, thậm chí là chửi bới và tát cả vào một người trong tổ công tác”, Trần Thị Trang buồn bã lắc đầu, tiếp tục kể lại – “Đến khi được đưa về công an phường, trong cơn say, tôi vẫn tiếp tục to tiếng chửi bới. Cho đến trưa ngày hôm sau, khi tỉnh rượu, khi xem lại clip về hành động của mình, tôi không thể tin mình lại ngu ngốc có những hành động hồ đồ đến vậy”…

Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) xin lỗi lực lượng chức năng và người hâm mộ về hành vi sai trái của mình

Tuy nhiên, khi sự việc còn đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ và Trang Trần chưa lên tiếng về vụ việc, bên cạnh nhiều ý kiến chỉ trích hành vi sai trái của Trang Trần thì không ít kẻ “mượn gió bẻ măng”, toan tính đẩy sự việc lên thành vấn đề, tạo lập lên những diễn đàn, tập hợp những đối tượng xấu, đưa ra những thông tin không chính xác, thông tin sai lệch nhằm bôi xấu các cơ quan chức năng, thậm chí bôi xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trên trang mạng xã hội cá nhân của một số đối tượng công khai ủng hộ hành vi sai trái của Trang Trần. Nực cười hơn, các đối tượng này còn lớn tiếng vu cáo lực lượng Công an đã hành hung Trang Trần khiến cô bị thâm tím mặt mày, hiện Trang Trần đang chờ giám định thương tật!? Và không ít kẻ mượn sự việc này để đứng ra hô hào người dân tham gia biểu tình tại cổng Công an quận Hoàn Kiếm, nơi Trang Trần đang bị giam giữ.

Đáp lại những thông tin sai lệch, vu cáo dựng chuyện đó, trên một số diễn đàn, nhiều người đã lên tiếng phản bác lại và “lật tẩy” âm mưu của những kẻ này. Và đoạn video clip đăng trên Báo An ninh Thủ đô điện tử, ghi lại hình ảnh một Trang Trần hoàn toàn bình thường và làm chủ lời ăn tiếng nói của mình, buồn bã trần tình lại sự việc và nói lời xin lỗi đến lực lượng chức năng, đến CBCS Công an phường Hàng Buồm, đến cả những người hâm mộ luôn dõi theo và ủng hộ cô trong những năm tháng sự nghiệp… như một “gáo nước lạnh”, dập tắt những toan tính, mưu mô nhỏ nhen của những kẻ đang lợi dụng Trang Trần để thực hiện ý đồ xấu.

Sau lời xin lỗi của Trang Trần, nhiều độc giả đã cởi mở hơn và cho biết, sẽ tiếp tục ủng hộ cô
Đáng nói, sau lời trần tình và xin lỗi này của Trang Trần, dư luận cũng cởi mở hơn, họ sẵn sàng nới rộng vòng tay để đón Trang Trần trong ngày về.

Bạn đọc Huỳnh Bửu Tuyền cho rằng, làm người ai cũng có lúc mắc phải sai lầm. Luật pháp Việt Nam bao giờ cũng bao dung và tạo điều kiện cho con người biết nhận ra sai lầm và khắc phục. “Xin hãy nhìn lại những lúc Trang làm những việc có ít cho xã hội mà bao dung cho Trang một lần, để Trang có thể về với mẹ già và 3 đứa con nhỏ mong Trang từng ngày từng giờ”, bạn đọc này viết. Đồng tình với ý kiến đó, bạn đọc Hoàng Anh nói: “Pháp luật luôn khoan hồng với những người biết sai mà sửa sai bởi mục đích của pháp luật không chỉ là trừng phạt mà còn là răn đe, giáo dục”.

Bạn đọc Compa khép lại với câu nói: “Không ai chấp với người say. Mong em vượt qua bài học đắt giá này,hãy giữ nhiệt huyết lao động và cống hiến như em vẫn làm, để giúp đỡ người nghèo khó cần nhũng tấm lòng từ thiện như em”.

“Nãy giờ đọc quá trời bênh vực Trang Trần luôn. Cũng đúng thôi, thẳng tính và hướng thiện như chị thì những người ở cạnh bên vẫn luôn ủng hộ chị. Thương chị lắm, đã bị bắt rồi mà nhiều kẻ vẫn nhẫn tâm lôi chị ra để bày trò, để kích động mọi người biểu tình. Cũng may, chẳng ai mắc bẫy của chúng. Cũng may, chị sớm nói lời xin lỗi chứ không nhiều kẻ hẳn đã mìm cười với những âm mưu toan tính của chúng. Chị đã khiến những kẻ đó phải ngậm “trái đắng” rồi chị ạ. Chúc chị bình tâm và sớm trở về”, bạn đọc Hoàng Sang viết.

Cùng lúc, bạn đọc Minh Phong chế nhạo: “Sao có đứa độc mồm, vu khống là Trang Trần bị công an đánh nhỉ”.

“Trang đã sai và đã xin lỗi. Vậy là những kẻ cơ hội tính lợi dụng cái sai của Trang để chuyển hóa thành câu chuyện chính trị đã phải bẽ bàng khi thêu dệt lên những câu chuyện phi lý để phục vụ lợi ích cá nhân. Thật tiếc cho công sức của biết bao con người đã, đang và sẽ ngày đêm gìn giữ, bảo vệ quê hương mà lại gặp phải những kẻ vô ơn, bội bạc như vậy”, bạn đọc Biên Thuỳ chia sẻ.

“Lực lượng an ninh đã xử lý hợp lý và kịp thời. Trang Trần cũng kịp nhận thức khi tỉnh táo. Mong Trang Trần hãy coi đây là một bài học lớn trong cuộc đời”, bạn đọc có tên Huy nhận xét.

Trong diễn biến mới nhất của sự việc này, chiều 2-3, CQĐT CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trần Thị Trang, tức diễn viên, cựu người mẫu Trang Trần.

Ngày 27-2, CQĐT CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Trang (tức Trang Trần – SN 1985), HKTT tại Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; hiện trú tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ. Đến ngày 2-3 là hết thời hiệu lệnh tạm giữ hình sự lần thứ nhất; và CQĐT đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trần Thị Trang, bằng việc cho Trang Trần tại ngoại để tiếp tục lập hồ sơ, xử lý.

Động thái của cơ quan tố tụng căn cứ trên nhiều yếu tố, trong đó có việc Trần Thị Trang và mẹ của cô cựu người mẫu này đã viết Thư xin lỗi, Bản kiểm điểm, gửi CATP, CAQ Hoàn Kiếm và CAP Hàng Buồm, nhận thức rõ hành vi và bày tỏ thái độ ăn năn về hậu quả hành vi và sai phạm mà Trang Trần gây ra.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài mới
Đọc nhiều