Lời khai của kẻ bắt cóc sát hại bé trai 11 tuổi chấn động Bình Thuận

07/04/2016 13:01

Ngày 7/4, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Bảo Vũ (24 tuổi, ngụ thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Vũ là nghi can bắt cóc bé Phan Khắc Uy Nghi (11 tuổi, ở cùng địa phương) đòi tiền chuộc rồi ra tay sát hại.

Theo thông tin ban đầu, bé Nghi được gia đình cho đi học võ gần nhà và thường về lúc 18h. Tối 4/4, Nghi đi học võ như thường lệ nhưng 21h vẫn chưa thấy về nhà nên gia đình huy động nhiều người đi tìm nhưng không được.

Đêm hôm đó, gia đình Nghi nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ yêu cầu nộp 200 triệu đồng để chuộc con. Đồng thời, không được báo công an, nếu không Nghi sẽ bị giết chết.

Lo sợ, gia đình Nghi bí mật thương lượng với kẻ bắt cóc và tên này giảm tiền chuộc xuống còn 120 triệu đồng. Lúc đầu, Vũ yêu cầu gia đình Nghi mang tiền đến một địa điểm trong thị trấn rồi nhận con, nhưng khi họ đến thì Vũ cùng bé trai không xuất hiện.

Be trai 11 tuoi bi nguoi quen bat coc roi sat hai hinh anh 2
Nguyễn Bảo Vũ tại cơ quan điều tra.

Sau đó, Vũ nhắn tin chuyển địa điểm trao đổi tại một khách sạn ở TP Phan Thiết (Bình Thuận). Nhưng khi bố Nghi là Phan Khắc Dũng mang tiền đến gọi theo số điện thoại của Vũ thì không liên lạc được.

Nhận tin báo của gia đình nạn nhân, C45 phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Thuận vào cuộc điều tra và bắt giữ Vũ. Khám xét nhà nghi can, công an thu giữ 3 điện thoại mà Vũ dùng liên lạc với người nhà Vũ.

Hung thủ bắt cóc, giết người vờ an ủi cha nạn nhân

Trong nỗi đau đớn đến tột cùng vì mất con trai, anh Phan Khắc Dũng – 46 tuổi, cha của bé P.K.U.N, ngụ thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận kể cho PV hành trình thương lượng với nghi phạm Nguyễn Thanh Vũ (23 tuổi).

Theo anh Dũng, Nguyễn Thanh Vũ vốn là bạn học chơi thân với con trai đầu của anh Dũng. Vũ đang làm thợ hớt tóc ở Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận tuy nhiên hay về chơi tại nhà người thân của Vũ (thị trấn Liên Hương, cách nhà anh Dũng khoảng 300 mét).

Vũ thường tham gia cá độ bóng đá, có lần mượn tiền anh Dũng nhưng anh Dũng không cho.

Nghi phạm Nguyễn Thanh Vũ trong một tấm ảnh.

Không thể ngờ kẻ bắt cóc là bạn thân của con trai mình

“Tôi rất bất ngờ khi biết Vũ chính là kẻ bắt cóc và ra tay sát hại con tôi dã man như vậy”, anh Dũng nói.

Chỉ khi công an phá vụ án, nói cho anh nghe vụ việc anh mới biết Vũ chính là hung thủ, cũng là người đã dùng hai số điện thoại liên tục nhắn tin cho anh để đòi tiền chuộc.

Theo lời anh Phan Khắc Dũng, vào chiều 4-4 sau khi cháu U.N. bất ngờ mất tích sau buổi học võ thì tối hôm đó, anh bắt đầu nhận được tin nhắn của kẻ bắt cóc tống tiền.

Ban đầu kẻ bắt cóc đòi gia đình anh phải đưa số tiền chuộc 200 triệu đồng, khi anh Dũng thương lượng xuống còn 100 triệu đồng thì tên này đồng ý.

Anh Dũng cha bè U.N
Anh Phan Khắc Dũng đau buồn về cái chết tức tưởi của con trai mình

Theo hướng dẫn của kẻ bắt cóc, anh Dũng gom được 60 triệu đồng đem đến điểm hẹn ở khu vực đặt pano quảng cáo. Tuy nhiên, kẻ tống tiền lại đề nghị chuyển địa điểm đến bến tàu, rồi chuyển đến một quán ăn.

“Tôi luôn làm theo mọi hướng dẫn của kẻ bắt cóc. Sau khi đặt 60 triệu đồng tại chỗ gần quán ăn, tôi chạy ra chỗ nhận con như tên này giao hẹn nhưng không thấy con tôi đâu”, anh Dũng buồn bã kể.

Theo anh Dũng, số tiền 60 triệu đồng khi chuẩn bị đem giao cho kẻ bắt cóc, gia đình anh đã chụp số sêri lại. Khi công an bắt Vũ thì trong người Vũ còn lại hơn 20 triệu đồng.

Nội dung tin nhắn tống tiền, giao tiền giữa anh Phan Khắc Dũng và kẻ tống tiền.

Màn kịch chia buồn của kẻ bắt cóc

Điều đáng nói là theo anh Dũng, trong thời gian gia đình anh hoảng loạn, lo lắng để đối phó với các tin nhắn tống tiền thì nghi phạm Nguyễn Thanh Vũ – bạn con trai lớn của anh vẫn vào ra gia đình và còn tỏ vẻ rất lo lắng cho gia đình anh Dũng cũng như cháu U.N.

“Vợ tôi thấy hành động của Vũ thì có sinh nghi. Đến sáng 6-4 khi tôi đến TP Phan Thiết để đưa thêm 120 triệu đồng theo yêu cầu của kẻ tống tiền thì hai số điện thoại kia lại không liên lạc được. Tôi quyết định đi báo công an và nói luôn người gia đình tôi nghi ngờ chính là Nguyễn Thanh Vũ”, anh Dũng cho hay.

Đến trưa 6-4, anh Dũng gọi điện vào số mà hằng ngày Vũ vẫn dùng (không phải hai số của kẻ tống tiền) và nhờ Vũ chở đi công chuyện thì Vũ đồng ý. Khi Vũ xuất hiện thì lực lượng công an khống chế Vũ đưa lên xe ô tô chở đi.

Theo anh Dũng, suốt trong thời gian anh thương lượng qua lại bằng tin nhắn với các số điện thoại rác của kẻ bắt cóc tống tiền – cũng chính là Vũ thì một mặt Vũ vẫn dùng số điện thoại của mình nhắn tin an ủi anh Dũng.

Nguyễn Thanh Vũ nhắn tin an ủi anh Phan Khắc Dũng.

Như đã thông tin, theo lời khai ban đầu của Nguyễn Thanh Vũ, do Vũ biết bé N. thường đi học võ buổi tối nên chiều 4-4 Vũ đến đón bé N. nói là gia đình nhờ Vũ chở về nhà. Tuy nhiên Vũ không chở bé N. theo hướng về nhà mà chuyển hướng đi về xã Bình Thạnh.

Lúc này cháu N. đã phản ứng và la khóc. Khi đến khu vực Đồi Dương vắng vẻ, Vũ đã dùng vũ lực kéo N. vào rừng dương ven đường rồi dùng dây đai của bộ võ phục bé đang mặc thắt cổ bé đến chết.

Sau đó Vũ lấp đất vùi xác bé, rồi lên xe về nhà. Đến khoảng 10g thì Vũ dùng sim rác nhắn tin cho anh Dũng cha bé N. đòi 200 triệu đồng tiền chuộc, đồng thời ra điều kiện nếu thông báo cho công an thì sẽ giết chết bé.

Công an đang khám nghiệm hiện trường nơi bé N. bị chôn xác - Ảnh: Nguyễn Nam
Công an đang khám nghiệm hiện trường nơi bé N. bị chôn xác

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận là bạn thân của anh trai bố Nghi. Do cần tiền tiêu xài nên anh ta nảy sinh ý định bắt cóc bé trai đòi tiền chuộc. Do sống gần nhà, lại quen biết với gia đình nạn nhân nên Vũ nắm được thời gian sinh hoạt của Nghi và đã ra tay bắt cóc khi bé trai này vừa rời lớp học võ tối 4/4.

Lúc đầu, Vũ chỉ định bắt cóc đòi tiền chuộc rồi thả cháu bé về. Tuy nhiên, thấy Nghi khóc to, anh ta sợ bại lộ nên đã ra tay sát hại và chôn nạn nhân cách nhà 10 km.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video