Lời cảnh báo sắc lạnh: Đừng nghĩ đến việc tấn công quân đội Nga ở Syria

11/04/2017 19:50

Nga sẽ hành động ngay lập tức mà không nói lời nào nếu như có bất kỳ quốc gia nào dám tấn công lực lượng quân sự Nga tại Syria.

Nga đang triển khai các hoạt động quân sự tại căn cứ Hmeymim (Syria) hỗ trợ chính quyền Tổng thống Assad trước phe nổi dậy và khủng bố.

Đây là lời cảnh báo mà Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga Yury Shvytkin đưa ra khi trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Sputnik ngày 11/4.

Ông Shvytkin khẳng định: “Nếu như xuất hiện bất kỳ mối đe dọa nào nhằm vào các đơn vị của chúng ta tại Syria, một nỗ lực tấn công từ bất kỳ ai, tất nhiên, không nhiều lời, mà sẽ có hành động thực”.

Ông Shvytkin nhận xét những gì Nga phản ứng sau vụ Mỹ nã tên lửa vào căn cứ không quân Syria tuần trước là “hiệu quả, ít nhất là theo những gì nước Nga có thể hành động trong khuôn khổ quan hệ pháp lý quốc tế đối với quân đội Syria”.

Vào tối 6/4 (giờ địa phương), Mỹ đã phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào căn cứ không quân Syria tại Ash Sha’irat. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vụ tấn công là đòn “trừng phạt” của Mỹ trước vụ tấn công hóa học tại tỉnh Idlib vào ngày 4/4, khiến ít nhất 86 người thiệt mạng.

Washington cáo buộc chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad phải chịu trách nhiệm trước vụ tấn công trên. Trong khi đó, phía Syria và Nga bác bỏ lời buộc tội, cho rằng chính quyền Damascus chưa bao giờ sử dụng vũ khí hóa học và lần không kích đó nhằm vào một kho đạn dược của phe nổi dậy.

Ngày 6/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng những lời cáo buộc phía Mỹ đưa ra là “không thể chấp nhận” trước khi triển khai một cuộc điều tra khách quan.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 8/4 chỉ trích vụ tấn công tên lửa của Mỹ là hành động vi phạm luật pháp quốc tế. Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei coi vụ tấn công tên lửa Mỹ là một “sai lầm chiến lược”. Sau vụ tấn công trên, Bộ Quốc phòng Nga đã ngừng đường dây nóng thông tin liên lạc giữa Moskva và Lầu Năm Góc tại Syria.

(Theo Báo Tin Tức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video