Lời cảm ơn xúc động của người dân gửi tới tổ công tác Y14/141

01/10/2015 08:27

“Cuộc sống khó khăn, cả gia đình tích góp gần 2 năm mới mua được chiếc xe máy để đi làm. Thế nhưng mua chưa được bao lâu thì bị kẻ gian trộm mất. Nay được các cán bộ chiến sỹ CA gọi báo đã tìm thấy chiếc xe mà tôi vui mừng khôn xiết, chỉ biết gửi lời cảm ơn các anh vì đã giúp những người dân lao động nghèo như chúng tôi…” đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Trọng Thủy, chủ nhân chiếc xe máy bị mất cách đây hơn 1 tháng, nay được lực lượng 141 tìm thấy. 

Anh Thủy (áo trắng) vui mừng: “Tôi chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành nhất gửi tới các chiến sỹ CA”

Như báo điện tử Phapluatxahoi.vn đưa tin trước đó, vào chiều 30-9, tổ công tác đặc biệt Y14/141 do Trung tá Quách Thanh Hội làm y trưởng, được phân công làm nhiệm vụ tại nút giao thông Quang Trung – Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra đối với Kiều Anh Tuấn, SN 1972, trú tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông điều khiển xe máy Dream BKS 29E1-017.11 chở 3 cô gái ngồi sau vi phạm luật giao thông.

Quá trình kiểm tra thì phát hiện chiếc xe máy nói trên mang BKS không trùng khớp với số khung, số máy. Kết quả tra cứu từ Phòng PC67 CATP Hà Nội, được biết chiếc xe trên đăng ký BKS 33P6-8059 mang tên anh Nguyễn Trọng Thủy, SN 1981, trú tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

 

Cán bộ tổ công tác đã liên lạc về địa phương thì được biết gia đình anh Thủy có mất một chiếc xe máy Dream vào tháng 8 vừa qua và đã trình báo sự việc lên CA xã. Khi tổ công tác gọi điện thoại cho anh Thủy, thông báo chiếc xe của anh bị mất vào tháng trước nay đã được tìm lại. Quá vui mừng, chiều tối cùng ngày anh Thủy cùng người thân đã đến trụ sở CA để làm thủ tục nhận lại xe.

Gặp anh Thủy tại trụ sở CA phường Phú La, quận Hà Đông, gương mặt khắc khổ, trên người anh vẫn mặc nguyên bộ quần áo lao động. Anh bảo anh làm nghề hàn sắt, đang trong lúc làm thì nhận được điện thoại của lực lượng 141, vui mừng quá anh vội vàng chẳng kịp về nhà thay quần áo.

Anh Thủy cùng cán bộ chiến sỹ tổ công tác Y14/141 và chiếc xe máy vừa tìm lại được

“Cuộc sống khó khăn, cả gia đình tích góp gần 2 năm mới mua được chiếc xe máy để đi làm. Thế nhưng mua chưa được bao lâu thì bị kẻ gian trộm mất. Nay được các cán bộ chiến sỹ CA gọi báo đã tìm thấy chiếc xe mà tôi vui mừng khôn xiết, chỉ biết gửi lời cảm ơn các anh vì đã giúp những người dân lao động nghèo như chúng tôi…”, anh Thủy chia sẻ.

Được biết, vào khoảng 18g ngày 21-8-2015, người thân mượn xe của anh Thủy đến cửa hàng bán đồ sắt ở ngã tư Vân Lũng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức vào mua đồ lúc sau đi ra thì chiếc xe đã “không cánh mà bay”. Ngay sau đó anh Thủy cùng người này đã đến CA xã An Khánh trình báo.

Sau hơn một tháng mất xe, nay được tổ công tác Y14/141 tìm lại. Quá vui mừng và khâm phục trước nghiệp vụ của các cán bộ chiến sỹ CA, anh Thủy đã viết thư cảm ơn gửi đến Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng PC67 CATP Hà Nội, tổ công tác đặc biệt Y14/141.

Hiện vụ việc đang được CA phường Phú La, quận Hà Đông đang xác minh, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trả lại chiếc xe cho người bị hại.

(Theo Pháp Luật Xã Hội)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video