Loạt vụ đánh bom ở Thái Lan “có liên quan với nhau”

15/08/2016 08:22

Ngày 14/8, nhà chức trách Thái Lan cho biết, loạt vụ đánh bom xảy ra cuối tuần trước tại 5 tỉnh miền Nam nước này “rõ ràng có liên quan” với nhau.

Loạt vụ đánh bom ở Thái Lan “có liên quan với nhau”

Ít nhất 11 vụ nổ bom, trong đó có nhiều vụ là nổ bom kép, đã xảy ra ở các khu du lịch nổi tiếng tại 5 tỉnh miền Nam Thái Lan trong hai ngày 11-12/8, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong đó có cả du khách nước ngoài.

Các vụ tấn công nhằm vào thời điểm cuối tuần đông khách du lịch trong và ngoài nước tại khu nghỉ dưỡng Hua Hin, Phuket, Phang Nga và Surat Thani.

Giới chức cảnh sát và Bộ Ngoại giao Thái Lan ban đầu bác bỏ sự liên quan của các nhóm phiến quân Hồi giáo và các tổ chức khủng bố nước ngoài trong các vụ đánh bom này.

Tuy nhiên, Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Jakthip Chaijinda phát biểu với báo chí sau đó đã cho biết các thiết bị nổ trong loạt vụ tấn công tương tự như các quả bom mà các nhóm phiến quân Hồi giáo thường sử dụng.

Trong khi đó, phát biểu hôm qua, Phó Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan cho biết loạt vụ đánh bom này “rõ ràng có liên quan” với nhau. Cảnh sát khu vực Hua Hin đã treo thưởng tiền mặt cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi phạm thực hiện vụ tấn công.

Hiện cảnh sát Thái Lan đã công bố lệnh bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi có liên quan tới vụ tấn công nhằm vào một siêu thị tại tỉnh Nakhon Si Thammarat./.

(Theo VoV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video