Loạn ông “Phó” theo kiểu “lắm thầy thối ma”

27/06/2017 10:41

Câu chuyện các cơ quan nhà nước có quá nhiều vốn không phải là chủ đề mới, nhưng quả thực chưa bao giờ “nguội” trên các kênh truyền thông đại chúng và dư luận xã hội. Câu chuyện mới nhất ở đây là sở Nội Vụ Hà Nội có tới 8 phó giám đốc Sở, vượt 4 người so với quy định. Câu chuyện đặt ra câu hỏi, lắm cấp để làm gì hay làm “loạn”?

Theo Luật Tổ chức Chính phủ năm 2015 quy định “Số lượng cấp phó của người đứng đầu vụ, văn phòng, thanh tra, cục và đơn vị sự nghiệp công lập không quá 3; số lượng cấp phó của người đứng đầu của tổng cục không quá 4”. Nhưng thực tế hiện nay, con số này ở một số tỉnh luôn vượt mức quy định, luật thì là luật nhưng “phép vua vẫn thua lệ làng”.

Điển hình như hiên nay, ở Đà Nẵng, Sở Y tế có 5 phó giám đốc, còn Sở LĐTBXH và Sở Nội vụ thì cũng có tới 4 phó giám đốc. Sở TN&MT tỉnh Bình Định có 6 Phó giám đốc. Thậm chí, Sở Nội vụ được coi là đơn vị giúp cơ quan nhà nước quản lý bộ máy và tinh giảm biên chế, thì ở Hà Nội con số tiêu chuẩn là 4 thì thực tế lại phình to ra theo cách gọi là “gấp đôi”.

Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định có tới 6 phó giám đốc
Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định có tới 6 phó giám đốc

Điều đáng nói ở đây là tháng 2/2016 Tại hội nghị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức sáng, Sở Nội vụ cho biết, trong vòng 5 tháng, kể từ tháng 8/2015 Hà Nội đã thực hiện kế hoạch tinh giản được 20 người thuộc các sở, ngành, quận huyện. Đến tháng 9/2016 Bộ Chính trị do Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ông Phạm Minh Chính làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Thành ủy Hà Nội về kết quả thực hiện nghị quyết tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức (nghị quyết 39 của Bộ Chính trị). Đại diện thành ủy Hà Nội cũng báo cáo thành tích đạt được về việc tinh giảm được hơn 170 trưởng phó phòng. Nhưng Sở Nội vụ – đơn vị làm công tác tinh giảm biên chế, giúp thành phố quản lý bộ máy nhà nước thì lại thực hiện không nghiêm.

Hiện tượng, một cơ quan chỉ có một trưởng phòng, nhưng quá nhiều phó phòng đến nay không phải là câu chuyện mới. Dư luận xã hội không ít lần than “trời”, khi đến cơ quan nhà nước phải chào “quá nhiều Sếp”. Chẳng hạn như năm 2015, Hà Tĩnh có 9 đơn vị sở, ban ngành trực thuộc UBND tỉnh, nhưng thừa tới 17 cấp phó sở, ban ngành. Cũng trong thời gian này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có tới 46 cán bộ thì có tới 44 cán bộ cấp phó phòng trở lên và chỉ có 7 người “xin rút” không làm nhiệm vụ phó phòng.

Thậm chí có tỉnh còn có nhiều sai phạm ở các sở cùng một lúc như báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa trước đoàn giám sát của Quốc hội ngày 29-3 vừa qua, báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa cho thấy hiện tượng “lãnh đạo nhiều hơn cả nhân viên”. Chẳng hạn như, Sở Tư pháp có 25 lãnh đạo cấp phòng trở lên, trong khi đó chỉ có 18 công chức và 1 nhân viên hợp đồng lao động. Sở TN&MT Thanh Hóa cũng có tới 6 phó giám đốc, trước năm 2016 sở NN&PTNT tỉnh này cũng có tới 8 phó giám đốc.

Lãnh đạo nhiều hơn nhân viên, nhân viên đếm trên đầu ngón tay, còn lãnh đạo thì thuộc kiểu “đếm không xuể, nhớ không hết”; phó nhiều hơn số lần quy định; nhiều người chỉ đạo một người. Như thế không khác gì căn bệnh của nền hành chính quốc gia, bởi không những không mang lại hiểu quả làm việc, mà còn lắm người chỉ đạo một người làm khiến khó có thể phân định được trách nhiệm thuộc về ai, từ đó tạo nên sự ùn đẩy trách nhiệm. Suy cho cùng thì hiện tượng này đang trở thành “căn bệnh nan y” của bộ máy nhà nước.

Sếp chỉ có một còn phó thì "tùy cơ ứng biến"
Sếp chỉ có một còn phó thì “tùy cơ ứng biến”

Hiện nay, hiện tượng lãnh đạo nhiều thì càng trở thành gánh nặng cho nhân dân, bởi việc còng lưng nuôi bộ máy công chức nhà nước ngày càng “phình to” ra. Việc người dân đến cơ quan nhà nước gặp quá nhiều lãnh đạo cũng không biết tìm ai mà giải quyết. Giá như lãnh đạo nhiều thì phải điều hành công việc ngày một hiệu quả, nhưng kết quả thì đa phần ai cũng rõ. Bởi thói quen chỉ đạo, các lãnh đạo ngang hàng nhau, nhưng không chịu thua kém về mặt “ghen tị”, “đùn đẩy”, “đấu đá”… Nên cuối cùng, thành tích thì tranh nhau hưởng, còn sai phạm thì lại ùn đẩy vào “thằng đánh máy”.

Tại Hội nghị toàn quốc ngành Tổ chức Xây dựng Đảng ngày 4/3/2017, ông Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Tổ chức T.Ư cho hay, “ bộ máy công chức hiên nay cồng kềnh, chồng chéo, nhiều tầng nấc và hoạt động còn kém hiệu lực, hiệu quả”. Mặc dù Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) đã được ban hành, nhưng chính luật còn chưa dứt khoát trong công tác nhân sự cấp phó của các cơ quan nhà nước. Chỉ mong rằng, thời gian tới các cơ quan nhà nước, bộ máy trực tiếp lãnh đạo việc tinh giảm biên chế là Bộ Nội vụ sẽ dứt khoát, dứt điểm trong vấn đề này.

CTV Chắp Bút

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video