Loại sâu mới tấn công các thiết bị mạng Ubiquiti

01/06/2016 08:00

Trang China Byte ngày 23/05 đưa tin, nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP – Ubiquiti Network (Mỹ) hiện đang dính một loại sâu mới được phát hiện, dễ dàng lây nhiễm cho các thiết bị mạng Ubiquiti nếu chạy hệ điều hành AirOS phiên bản cũ.

Các chuyên gia an ninh cho biết, loại sâu này đã lây lan đến các nước Argentina, Brazil, Tây Ban Nha và Mỹ khiến một số lượng lớn thiết bị mạng bị tê liệt. Khi bị lây nhiễm nghiêm trọng, tốc độ lây lan nhanh, nó sẽ phá hủy nguồn tài nguyên mạng của hệ thống mạng mục tiêu, làm tắc nghẽn đường truyền trong một khu vực lớn, thậm chí là gây tê liệt hệ thống mạng.

ngan-hang-mat-81-trieu-usd-vi-dung-thiet-bi-mang-gia-10-usd-9-225851
Nhà cung cấp dịch vụ Mỹ hiện đang dính một loại sâu mới chúng dễ dàng lây nhiễm cho các thiết bị mạng Ubiquiti

Ubiquiti xác nhận, loại sâu này có thể lây nhiễm thông qua các diễn đàn của người dùng, hiện hãng đang kêu gọi người dùng cập nhật các bản nâng cấp để tránh việc lây nhiễm.

Loại sâu này có một điểm đặc biệt là, các thiết bị phần cứng Ubiquiti sau khi bị nhiễm loại sâu này, thiết bị vẫn có thể sử dụng bình thường. Trong hầu hết các trường hợp, loại sâu này sẽ chỉ xóa bỏ các thông tin cấu hình và cài đặt của hệ thống phần cứng, đồng thời phục hồi lại cài đặt mặc định của thiết bị lây nhiễm. Bên cạnh đó, loại sâu này còn có thể thay đổi tên và mật khẩu người dùng và tiến hành các thao tác thay thế.

Các thiết bị phần cứng bị ảnh hưởng bởi loại sâu này gồm: airMAX M, airMAX AC, ToughSwitch, airGateway và airFiber.

Phương Anh (dịch từ chinabyte.comt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video