Lộ nhân vật “lạ” trong vụ giết người chấn động ở Vĩnh Phúc

19/03/2013 14:57

Theo ý kiến của lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, một nhân vật được coi là “mắt xích” quan trọng của vụ án là em họ của nạn nhân đang được cơ quan công an phối hợp khai thác thông tin.

Trao đổi với PV trưa nay (19/3), Đại tá Đỗ Văn Hoành – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Sáng nay, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục mời người nhà nạn nhân đến làm việc, lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra. Người nhà nạn nhân cho biết Nguyễn Tuấn Anh không hề có mâu thuẫn, nợ nần với ai.

Đại tá Hoành cho biết, một nhân vật được coi là “mắt xích” quan trọng của vụ án là Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1986, là em họ và cùng ở Phố Cả, Hội Hợp, TP Vĩnh Yên. đang được cơ quan công an phối hợp khai thác thông tin.

Theo chị Nguyễn Minh Thương, vợ nạn nhân, buổi tối ngày 14/3, trước khi  xảy ra sự việc, anh Tuấn Anh  đi liên hoan cùng nhóm đồng nghiệp tại công ty do mới chuyển sang bộ phận mới.

Nơi tìm thấy xác nạn nhân dưới mương nước cách mặt đường quốc lộ chừng hơn 100 mét.
Nơi tìm thấy xác nạn nhân dưới mương nước cách mặt đường quốc lộ chừng hơn 100 mét.

Sau khi đi uống bia về, Tuấn Anh nhờ Hiệp chở về rồi cả hai ra Quán Tiên để ăn đêm, từ đây đã xảy ra mâu thuẫn và gây ra cái chết của nạn nhân.

Người nhà nạn nhân cho biết, Hiệp có mối quan hệ thân thiết với nạn nhân. Sau hôm xảy ra vụ án, Hiệp cũng không nói năng gì. Đến trưa hôm sau, mẹ của Tuấn Anh đi tìm, nhìn thấy xe của con trai mình trong quán sửa xe của Hiệp. Lúc này, Hiệp trả lời rằng tối 14/3 Tuấn Anh bị đánh ở phố Quán Tiên. Hiệp chạy thoát, còn Tuấn Anh bị quây đánh song cũng không nói cụ thể sau đó sự việc như thế nào.

Sau đó, thi thể nạn nhân được phát hiện dưới cống nước vẫn còn đầy đủ giấy tờ tùy thân, tiền bạc, nhẫn đeo tay… nên có khả năng loại trừ giết người để cướp tài sản.

“Cơ quan điều tra sẽ xem xét toàn diện mọi nhân chứng, chứng cứ. Trường hợp của Hiệp, cơ quan điều tra cũng đang mời làm việc, ban đầu chưa thấy có sự liên quan của Hiệp với vai trò là đồng phạm trong vụ án”, Đại tá Hoành khẳng định.

Đại tá Hoành cho biết thêm, chiều tối 18/3, đại diện của Viện Khoa học hình sự  Bộ Công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm lại tử thi nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

Kết quả khám nghiệm tử thi lần này không có sai khác so với lần trước. “Biên bản giám định pháp y không có kết luận nạn nhân chết do ngạt nước. Đây là do một số đối tượng có ý đồ xấu đã cố tình tạo ra dư luận không đúng sự thật. Trong biên bản ghi rõ các thương tích, kết luận ban đầu là do bị đánh chết”, ông Hoành nói.

(BDT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video