Lộ diện thủ phạm đánh cắp email của Chủ tịch Chiến dịch tranh cử cho bà Clinton

05/01/2017 08:56

Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange tiết lộ thủ phạm đánh cắp các email (thư điện tử) của ông John Podesta, Chủ tịch Chiến dịch tranh cử cho bà Hillary Clinton, là một đứa trẻ 14 tuổi.

Lộ diện thủ phạm đánh cắp email của Chủ tịch Chiến dịch tranh cử cho bà Clinton

Trong một phỏng vấn độc quyền với hãng tin Fox News tại Đại sứ quán Ecuador ở London ngày 3/1, ông Assange cho biết cậu bé này đã tấn công vào máy tính của ông Podesta và lấy đi các email lưu trữ, do vậy trang web của Wikileaks đã có được các thông tới chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ.

Ông Assange cũng tiết lộ thêm rằng bà Clinton đã “gần như không nỗ lực” trong việc đảm bảo an toàn cho các email cá nhân từ các cuộc tấn công của các nước thù địch trong nhiệm kỳ bà giữ chức vụ Ngoại trưởng.

Trước đó, người sáng lập WikiLeaks đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng Nga đứng đằng sau các vụ tấn công hệ thống máy tính của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và hộp thư điện tử của Chủ tịch chiến dịch tranh cử Podesta nhằm can thiệp vào kết quả cuộc bầu cử Mỹ.

Ông Assange cũng nhiều lần khẳng định rằng các nguồn tiết lộ email cho Wikileaks không phải chính phủ Nga hay bất kỳ nhà nước nào.

(Theo Soha News)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video