Lở băng và bão tuyết trên đỉnh Alpes, 6 người thiệt mạng

26/01/2015 10:17

Thi thể 4 người đàn ông và 2 phụ nữ đã được tìm thấy ở thung lũng Queyras, trên núi Haute – Alpes, Pháp.

Cả 6 người này đều là những nhà trượt tuyết chuyên nghiệp, tuổi từ 50 – 70. Họ đã không may gặp phải trận bão tuyết và lở băng kinh hoàng

Trực thăng cứu hộ tìm kiếm người trượt tuyết mất tíchở khu vực núi Alpes (ảnh: AFP)

Những người này tham gia đội trượt tuyết ở khu vực biên giới Pháp và Italy, họ ở tại khu nghỉ dưỡng Ceillac. Tình hình bão tuyết và băng lở khiến nhiều người không tham gia trượt tuyết. Cả đoàn hẹn những người đi trượt tuyết trở lại khu nghĩ dưỡng vào ngày thứ Bảy 24/1 song đến cuối ngày, họ phát hiện có 6 người mất tích và ngay lập tức báo cảnh sát.

Pierre Besnard, phụ trách khu vực trượt tuyết Haute-Alpes cho biết: “Đầu tiên, chúng tôi đã tìm thấy thi thể của 3 người trượt tuyết đêm thứ Bảy rạng sáng Chủ Nhật. Đội cứu hộ đã cố gắng làm việc hết sức trong ngày 25/1 để tìm thấy thi thể các nạn nhân. Các thi thể này được tìm thấy ở độ cao 2500m”.

Hàng chục nhân viên cứu hộ, chó nghiệp vụ cùng 1 máy bay trực thăng đã được điều đến khu vực Haute-Alpes. Cảnh sát vùng núi Briancon đang mở cuộc điều tra về thảm kịch, trong khi những người may mắn sống sót đang được chăm sóc y tế.

Ngày 22-23/1, lực lượng cứu hộ cũng phát hiện thi thể của 2 người trượt tuyết ở Ecrins, cũng thuộc khu vực Hautes-Alpes trong đó có 1 người quốc tịch Anh. Họ bị cuốn đi trong 1 trận lở tuyết.

Tính từ đầu mùa đông đến nay, đã có khoảng 17 người thiệt mạng tại khu vực này. Hàng năm, có khoảng 30 người tử nạn trong các vụ tuyết lở ở dãy núi Alpes, nơi thu hút những người đến trượt tuyết khắp nơi trên thế giới.

(Theo VOV)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video