Lính Ukraine ‘vô tình’ đội mũ có biểu tượng phát xít?

10/09/2014 10:00

Theo hãng tin NBC, tối hôm 8/9, Đài truyền hình Đức ZDF đã phát sóng một đoạn video cho thấy lính Ukraine đội mũ có biểu tượng Đức Quốc xã.

Khi đưa tin về lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine, phóng viên Bernhard Lichte đã sử dụng những hình ảnh cho thấy một người lính đang đội mũ bảo hiểm có biểu tượng “SS” và một người lính khác có hình “chữ thập ngoặc” khét tiếng của Đức Quốc Xã. Cùng với đó là lời bình luận của phóng viên: “Các tiểu đoàn tình nguyện viên từ hầu hết các phe phái chính trị đang dồn sức mạnh về phía chính phủ”.

Hình ảnh được phát sóng trên Đài truyền hình Đức ZDF.

Được biết, đoạn video được quay tuần trước tại Ukraine bởi một nhóm quay phim của đài truyền hình TV2 của Na Uy. Oysten Bogen, phóng viên của đài truyền hình này cho hay: “Chúng tôi tình cờ gặp những người lính này khi đang quay tiểu đoàn Azov của Ukraine tại thành phố phía đông Urzuf”.

Trước khi quay phim, Bogen cho biết anh đã hỏi một người phát ngôn rằng liệu tiểu đoàn này có xu hướng phát xít hay không. Câu trả lời là: “Hoàn toàn không, chúng tôi chỉ là những người dân Ukraine bình thường”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin NBC thuộc Tập đoàn NBCUniversal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

(Theo Infonet)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM