Liệu có bên thứ ba can thiệp vào vụ xử Đoàn Thị Hương?

05/04/2018 11:06

Thượng nghị sĩ Malaysia Mustapa Kamal Mohd Yusoff mới đây đặt câu hỏi, liệu Triều Tiên có cố gắng can thiệp vào phiên tòa xử vụ sát hại “Kim Jong Nam” hay không. Đoàn Thị Hương là một trong các nghi phạm chính của vụ việc.

Thứ trưởng Ngoại giao Datuk Seri Reezal Merican Naina Merican hôm 4/4 tuyên bố trước Thượng viện nước này rằng, chính phủ sẽ không cho phép bất cứ một bên thứ ba nào can thiệp và tác động tới phiên tòa xử vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên, để đảm bảo việc xét xử diễn ra suôn sẻ.

Kim Jong Nam,Kim Jong-nam,Kim Jong Nam bị sát hại,Đoàn Thị Hương,anh trai Kim Jong Un,anh trai lãnh đạo Triều Tiên
Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Datuk Seri Reezal Merican Naina Merican

“Như tất cả mọi người biết, vụ việc xảy ra tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2/2017. Nó có liên quan tới một nạn nhân Triều Tiên và hai nữ nghi phạm Siti Aisyah, 25 tuổi người Indonesia và Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, người Việt Nam. Vụ việc đã được đưa lên tòa án quận Sepang vào 1/3/2017 rồi sau đó lên tòa thượng thẩm Shah Alam ở Selangor để xét xử”.

Theo quan chức này, vụ xử bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái và vẫn đang tiếp diễn.

Kim Jong Nam,Kim Jong-nam,Kim Jong Nam bị sát hại,Đoàn Thị Hương,anh trai Kim Jong Un,anh trai lãnh đạo Triều Tiên
Liệu có bên thứ 3 can thiệp vào vụ xử Đoàn Thị Hương? 

Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia cho hay, hai nghi phạm đã được hỗ trợ về pháp lý cũng như có người phiên dịch trong suốt quá trình xét xử. Về phần Bộ Ngoại giao, cơ quan này vẫn theo dõi tiến triển của vụ việc. Thông tấn xã Bernam dẫn lời quan chức này nói: “Tôi không thể bình luận thêm vì việc xét xử vẫn đang tiếp diễn”.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video