Liên quân ồ ạt 21 cuộc không kích vào IS trong một ngày

05/10/2015 21:51

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành 21 cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở cả Iraq và Syria trong ngày 4/10.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo CNA, tại Iraq, liên quân tiến hành 13 cuộc không kích vào các mục tiêu IS gần 10 thành phố gồm Mosul, Ramadi và Falluja. Các cuộc tấn công cũng nhằm vào một số đơn vị chiến thuật, vị trí chiến đấu và các mục tiêu khác.

Trong khi đó, tại Syria, liên quân không kích 8 đơn vị trung tâm gần ba thành phố Al Hasaka, Al Hawl, Palmyra và vài đơn vị chiến thuật của tổ chức cực đoan IS.

Trước đó, theo một quan chức Mỹ, khi Nga bắt đầu tiến hành không kích IS tại Syria, Nga cảnh báo Mỹ không nên đưa chiến đấu cơ tới khu vực này khi Moscow đang tiến hành không kích. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, các nhiệm vụ của phía Mỹ vẫn tiến hành bình thường.

Ngày 5/10, New York Times dẫn nguồn tin giấu tên từ Lâu Năm Góc và Nhà Trắng cho hay, liên quân do Mỹ đứng đầu đang có ý định đẩy mạnh các cuộc chiến chống IS tại Syria.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, tổ chức cực đoan IS đã đánh sập di tích lịch sử nổi tiếng Khải Hoàn Môn nổi tiếng ở thành phố cổ Palmyra, Syria.

(Theo Kiến Thức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video