Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt, cầu nối tích cực cho quan hệ hợp tác giữa hai nước

24/03/2008 18:30

Chiều 24/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt Tsutomu Takebe đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Tsutomu Takebe
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Tsutomu Takebe

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của Chủ tịch Tsutomu Takebe, “người bạn thân thiết của Việt Nam” và cho rằng các hoạt động của Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt trong thời gian qua là rất tích cực, góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển theo tinh thần đối tác chiến lược. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự ủng hộ tích cực của Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt đối với việc thực hiện 3 dự án lớn của Nhật Bản tại Việt Nam là dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam, đường sắt cao tốc Bắc-Nam và dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, Liên minh nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản, đưa mối quan hệ ngày càng đi vào chiều sâu và rộng mở.

Chủ tịch Tsutomu Takebe cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp và cho biết, hiện nay có 140 nghị sĩ tham gia Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt. Bên cạnh các hoạt động ủng hộ tích cực đối với các chương trình, các dự án hợp tác về kinh tế giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, nhất là đối với 3 dự án hợp tác nói trên, Liên minh nghị sĩ Hữu nghị Nhật – Việt đang có các hoạt động tích cực hướng tới kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam (21/9/1973-21/9/2008) như giao lưu văn hóa, văn nghệ, giao lưu giữa các thế hệ trẻ của hai nước, tổ chức các đoàn nghị sĩ của Nhật sang thăm và làm việc tại các địa phương của Việt Nam.

Chủ tịch Tsutomu Takebe tin tưởng rằng, các hoạt động đó sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM