Liên Hợp Quốc: Ebola tại Tây Phi đang có dấu hiệu chậm lại

16/01/2015 17:51

Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc vẫn cảnh báo cuộc chiến với bệnh dịch này chưa qua và các nước cần phải tiếp tục nỗ lực trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc phụ trách vấn đề Ebola David Nabarro ngày 15/1 cho biết, dịch Ebola tại Tây Phi cướp đi mạng sống của hơn 8.400 người dường như đang có dấu hiệu chậm lại.

Theo ông Nabarro, những bước tiến này đạt được khi nhận thức của người dân về bệnh dịch đang tăng lên. Các cơ sở điều trị bệnh nhân được xây dựng khắp mọi nơi và người dân Tây Phi cũng bắt đầu thực hiện chôn cất an toàn những bệnh nhân tử vong do Ebola.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc phụ trách vấn đề Ebola David Nabarro (ảnh: ONU).

Sự hỗ trợ quân sự quốc tế của Mỹ, Pháp và Anh trong việc xây dựng trung tâm điều trị cũng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc vẫn cảnh báo cuộc chiến đối phó với bệnh dịch này chưa qua  và các nước cần phải tiếp tục gia tăng nỗ lực trong cuộc chiến kiểm soát dịch bệnh.

Chính phủ Liberia ngày 15/1 khẳng định, nước này có thể tuyên bố hết dịch vào cuối tháng này, khi Liberia thành công trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm.

Hơn 3.500 trường hợp tử vong trong số 8.400 người tử vong do Ebola tại Liberia, Serra Leone và Guinea hiện có khả năng nhanh chóng thành lập các trung tâm di dộng để đối phó với dịch Ebola lan rộng./.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video