“Lên giường với anh em sẽ có 100 triệu”

15/08/2013 15:54

“Lên giường với anh em sẽ có ngay 100 triệu trả nợ”, nói xong những lời trơ trẽn đó lão sếp già hơn tôi gần 20 tuổi không ngại những người có mặt trong quán cà phê sỗ sàng vuốt nhẹ lên đôi chân đang tê dại của tôi.

Tốt nghiệp đại học tôi không ở lại Thủ đô để lập nghiệp như bao bạn trẻ khác. Dù rất muốn thử sức mình tại Hà Nội nhưng nhà chỉ có hai mẹ con, mẹ tôi già yếu, đau ốm luôn nên tôi đành chấp nhận hi sinh về quê xin việc dù biết sẽ có rất nhiều khó khăn chờ phía trước.

Cầm trong tay tấm bằng đỏ của một trường đại học có tiếng thế mà tôi vẫn vô cùng khó khăn để tìm cho mình một công việc phù hợp.

"Lên giường với anh em sẽ có ngay 100 triệu trả nợ". (Ảnh minh họa)

Sau hơn 1 năm thất nghiệp, cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với tôi. Tôi thi tuyển được vào một công ty xây dựng có tiếng tại tỉnh nhà.

Tôi được nhận vào làm phòng kinh doanh với mức lương khá tốt. Tôi yêu công việc và hăng say cống hiến hết sức mình. Tuy chẳng ai nói ra nhưng nhìn quanh tôi biết đồng nghiệp của tôi toàn con ông cháu cha.

Trưởng phòng của tôi là một người lớn tuổi, tôi thường gọi bằng chú xưng cháu với sếp. Sếp chỉ bảo tôi rất tận tình và bày vẽ nhiều kinh nghiệm quý báu trong công việc. Duy chỉ có một điều mà tôi cảm thấy ái ngại khi mỗi lần chỉ có hai chú cháu sếp luôn thân tình quá mức. Ông bảo không thích tôi xưng chú cháu nghe già lắm, muốn tôi gọi sếp là anh xưng em nó nó gần gũi.

Nhiều lần tôi cũng có tâm sự với người yêu (vốn là người bạn cùng học cấp 3 với tôi) nhưng anh gạt đi, bảo tôi nhạy cảm quá chứ người ta có vợ con, chức vụ cao chẳng ai dại gì làm ba cái trò vớ vẩn đấy.

Thế nhưng càng ngày ông sếp của tôi càng tỏ ra thân mật thái quá. Ông thường lấy lí do bàn công việc để rủ tôi đi ăn tối, cà phê. Một nhân viên đang trong thời gian thử thách như tôi thì không thể nói lời từ chối sếp.

Những lần chỉ có 2 người với nhau, sếp thường tâm sự chuyện gia đình. Ông than vãn vì bà vợ sống vô tâm, ích kỉ chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ. Con cái cũng theo mẹ hư hỏng, đua đòi bạn bè… Ông bảo rằng luôn cảm thấy cô đơn ngày trong chính căn nhà của mình.

Và trong 1 lần đi ăn tối khi đã quá chén ông nói rất thích và quý tôi. Tôi chưa kịp phản ứng thì ông cầm lấy tay tôi nói: “Anh yêu em. Nếu em đồng ý anh có thể bỏ vợ con để cưới em. Anh sẽ cho em một cuộc sống sung túc..”. Choáng váng, sợ hãi, tôi đã vùng chạy khỏi vòng tay sếp.

Kể từ hôm xảy ra chuyện, tôi hạn chế gặp mặt sếp và chỉ trao đổi công việc qua mail. Sếp cũng tỏ vẻ lạnh nhạt, giận tôi ra mặt. Tôi khấp khởi mừng vì nghĩ chắc ông ta biết xấu hổ. Thế nhưng mọi chuyện hoàn toàn không đơn giản như tôi nghĩ. Sếp đã lập một kế hoạch bỉ ổi để đẩy tôi vào tội làm tổn thất cho công ty.

Tôi bị kỉ luật và phải chịu bồi thường khoản thất thoát do tôi gây ra. Trong lúc chưa biết bấu víu vào đâu để lo khoản tiền nộp công ty và đang đứng trước nguy cơ bị sa thải thì mẹ tôi bị tai nạn. Trong khi không có một xu dính túi, tôi bấn loạn, rối bời vì không biết lấy đâu tiền để lo tiền viện phí, chạy chữa cho mẹ, tiền nộp phạt cho công ty….

Ngay lúc đó tôi nhận được tin sếp muốn gặp riêng tôi và hứa sẽ giúp tôi vượt qua khó khăn này.

Như kẻ chết đuối vớ được cọc, tôi lao ngay đến chỗ hẹn. Lần này ông ta chẳng thèm rào trước đón sau mà đi thẳng vào vấn đề chính: “Anh sẽ cứu em khỏi vụ này với điều kiện em phải làm bồ nhí của anh. Anh sẽ cho em 100 triệu. Sau này nếu em cần anh sẽ đưa thêm. Em có 1 tuần để suy nghĩ. Chiều theo anh em sẽ chỉ có lợi, vừa không mất việc lại có tiền để lo cho mẹ và trả nợ công ty”.

Ông ta nói xong còn không quên vuốt nhẹ lên má tôi trước khi quay gót đi, miệng nở nụ cười đầy âm mưu, nham hiểm.

Tôi đứng như trời trồng. Tôi có nên làm theo ông ta và liệu sếp có giữ lời hứa? Tôi cũng không dám chia sẻ khó khăn này với người yêu vì biết anh cũng chẳng giúp được gì. Nghĩ đến cảnh mẹ đau đớn trên giường bệnh, nghĩ đến cảnh phải thất nghiệp cả đời mà tôi thấy sợ. Nhưng nghĩ đến việc phải lên giường với lão sếp đê tiện kia khiến tôi rùng mình.

Tôi có nên bán thân cho sếp? Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

(BTM)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM