Lê Trung Khoa – kẻ “thêm mắm dặm muối”, bàn chuyện chính sự, có đáng tin không?

19/04/2019 11:42

Vẫn điệu ve vuốt dư luận theo cách đánh vào tâm lý hiếu kỳ, đón biết lòng dân đang hướng sự chú ý thông tin trên mạng xã hội lan truyền gần đây về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trên trang cá nhân của Lê Trung Khoa đăng tải hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng dòng chia sẻ suy “bụng ta ra bụng người” rằng “Anh Phúc nhận được tin TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng méo mồm, cấm khẩu ở 108 liền khui bia ăn mừng bên Séc rồi”. Chưa hết, để câu view, Khoa còn “quảng cáo” rầm rộ lên rất nhiều hội nhóm kèm theo link bài viết của trang mà mình làm chủ biên. 

2018-04-24-1
Lê Trung Khoa – kẻ “thêm mắm dặm muối”, bàn chuyện chính sự, có đáng tin không?

Quả thật “Lưỡi không xương trăm đường lắt léo, miệng không vành méo mó tứ phương”, một khi kẻ xấu bụng rắp tâm phá hoại thì bằng mọi thủ đoạn, điều gì cũng có thể thêu dệt, tung ra lừa mị cho bằng được. Được biết, hình ảnh mà Lê Trung Khoa tung ra là hình chụp trong lúc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân ăn mừng vì Việt Nam vừa ký kết được hợp đồng kinh tế với nước Cộng hòa Séc. Có thể nói, việc này là rất đáng ăn mừng khi Việt Nam thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại với nước bạn, tạo thêm công ăn việc làm, thu nhập cho người dân, kinh tế đất nước phát triển hơn. Ấy vậy mà, Lê Trung Khoa lại giở trò hèn hạ, xào nấu câu chuyện trên với việc dư luận quan tâm đến sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước để “thêm mắm dặm muối” thành câu chuyện “thâm cung bí sử”, đấu đá nội bộ, làm cho một việc đơn giản thành phức tạp bằng những luận điệu nửa vời. Chẳng lạ gì mục đích của Khoa,  không gì khác là hạ thấp uy tín của Thủ tướng, gây sóng gió chính trường, mẫu thuẫn nội bộ giữa các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, hòng khiến người dân nghị kỵ, mất niềm tin.

Nếu để ý kỹ, thì thời gian qua Lê Trung Khoa đã đăng rất nhiều bài viết bảo vệ Trịnh Xuân Thanh và lấp liếm những hành vi sai phạm của y; không những thế Khoa còn công kích Nhà nước, phá hoại mối quan hệ Việt Nam và Đức. Thế nhưng, mới đây chuyến thăm Đức của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đưa quan hệ Đối tác chiến lược của hai nước tiếp tục phát triển sâu rộng; bên cạnh đó hai bên còn nhất trí tầm quan trọng của Hiệp định EVFTA, cần thúc đẩy EU sớm ký và phê chuẩn EVFTA vì lợi ích doanh nghiệp hai nước… kể từ ngày đó “họa mi” đã ngừng hót.

42
Khoa chẳng khác gì một cây tầm gửi, không sống nổi bằng tên tuổi, trang cá nhân của mình nên phải “mời chào” lên các hội, nhóm kêu gọi dư luận đọc tin tức của mình.

Chính vì soi mói, xuyên tạc đời tư của các lãnh đạo cấp cao mà đề tài thêm thắt, xào nấu của Khoa được dư luận chú ý, chia sẻ rầm rộ. Có lẽ, nắm bắt được tâm lý này nên Lê Trung Khoa đã vận dụng một cách hiệu quả khi tăng thêm tính thương mại cho trang báo của mình. Thế nhưng, xin cười vào mặt của Khoa nhé, đường đường là một chủ biên của một trang báo lại dùng cách đi rêu rao bài viết lên các hội nhóm, diễn đàn, một cách tiểu nhân như thế này thôi sao Lê Trung Khoa? Chẳng khác gì một cây tầm gửi, không sống nổi bằng tên tuổi, trang cá nhân của mình nên phải “mời chào” lên các hội, nhóm kêu gọi dư luận đọc tin tức của mình. Mang danh nhà báo mà lại “quảng cáo” bài viết để câu view, kiếm tiền Khoa không thấy xấu hổ với bạn đọc à?

Mà cũng hiểu thôi, khi tờ báo của Khoa đang ngày càng bị bạn đọc quay lưng, như bà Trịnh Thị Mùi, đại diện cho các kiều bào Đức bức xúc nhận xét về nội dung các bài viết của tờ Thoibao rằng: “đây là một trang mạng có tên là báo, theo tôi là loại lá cải, thích châm chọc, kém hiểu biết lại còn đưa tin sai lệch chuyên phục vụ cho mục đích của một nhóm tiểu nhân. Lâu rồi tôi không bao giờ tốn thời gian xem cái loại “báo…hại” như thế”. Góp ý với Lê Trung Khoa, buôn bán ế ẩm quá, muốn người dân đọc bài của mình thì nên trung thực, khách quan đi, như thế bạn đọc mới quan tâm, tự tìm đến chứ lọc lừa, xuyên tạc thì nói ai tin, ai nghe nửa hả Khoa? Một tờ báo mang sứ mệnh cung cấp thông tin cho đồng bào ở xa tổ quốc thì điều đó lại càng quan trọng hơn nữa đấy, chứ không phải đem lãnh đạo nhà nước ra bôi nhọ, bịa đặt, dắt mũi dư luận như thời gian vừa qua đâu. Không thay đổi, rồi cũng có ngày đóng cửa tòa soạn, kế sinh nhai cũng không còn mà kiếm cơm!

Với ngòi bút bị bẻ cong quay lưng lại đất nước như Lê Trung Khoa trên mạng truyền thông đã và đang là những mối nguy lớn cần phải bị vạch trần để những kẻ như Khoa không còn đất diễn. Chỉ có như thế truyền thông mới trong sạch và người đọc tin cũng không bị tiêm nhiễm bởi những tin sai sự thật. Còn đối với người dân, chúng ta cần hết sức tỉnh táo, đề kháng trước “mê trận” tin tức, hình ảnh, video, bài viết sai sự thật phục vụ cho mục đích nhơ bẩn.

Vân Phong

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video