+
Aa
-

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương: Giáo dục truyền thống yêu nước, bảo vệ Tổ quốc

14/04/2019 09:56

Sáng 14/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ Giỗ tổ Hùng Vương đã diễn ra trong không khí thành kính, linh thiêng, trang trọng tại Đình Lạc Giao, thành phố Buôn Ma thuột (Đắk Lắk), đông đảo nhân dân và du khách đã đến tham dự.

Tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện nghi thức Tế truyền thống, đọc chúc văn dâng lên các Vua Hùng và ôn lại lịch sử dựng nước hào hùng từ thời các Vua Hùng.

 Thực hiện nghi thức tế lễ truyền thống. 

Thực hiện nghi thức tế lễ truyền thống.

Báo công trước các vị Vua Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà kính cáo đến anh linh các vị Vua Hùng về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk, tăng trưởng kinh tế năm 2018 đạt 7,82%.

Cơ cấu kinh tế có bước chuyển biến tích cực, thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao.

Trước anh linh các vị Vua Hùng, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà khẳng định Đảng Bộ, chính quyền cùng nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chú thích ảnh
 Dâng lễ vật lên các Vua Hùng. 

Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ là nét sinh hoạt văn hóa tâm linh đặc sắc của người Việt Nam mà còn là biểu tượng sinh động của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, là điểm kết nối giữa quá khứ và hiện tại bởi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để nhân dân tỉnh Đắk Lắk ôn lại ý nghĩa lịch sử của thời kỳ dựng nước, từ đó giáo dục truyền thống yêu nước và trách nhiệm của mỗi người dân trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

(Theo Tin Tức)

Bài mới
Đọc nhiều