Lễ công bố ngày khoa học công nghệ Việt Nam

19/04/2014 09:57

Lễ công bố diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào ngày 18/5 tới.

Vào ngày 18/5 tới, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức Lễ công bố Ngày KH&CN Việt Nam tại Hà Nội nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH&CN, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của KH&CN và động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh- sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực KH&CN trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lễ công bố Ngày KH&CN sẽ diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Triển lãm thành tựu 20 năm hoạt động KH&CN của Đại học Thái Nguyên- một trong những hoạt động hưởng ứng ngày khoa học công nghệ Việt Nam. Trong ảnh là mô hình hệ thống điện cho một trang trại của  trường Cao đẳng kỹ thuật  Thái Nguyên trưng bày tại triển lãm ngày 3-4/4 vừa qua. Ảnh: Ngũ Hiệp.
Triển lãm thành tựu 20 năm hoạt động KH&CN của Đại học Thái Nguyên- một trong những hoạt động hưởng ứng ngày khoa học công nghệ Việt Nam. Trong ảnh là mô hình hệ thống điện cho một trang trại của trường Cao đẳng kỹ thuật Thái Nguyên trưng bày tại triển lãm ngày 3-4/4 vừa qua. Ảnh: Ngũ Hiệp.

Ngày KH&CN Việt Nam năm 2014 có chủ đề “KH&CN- động lực phát triển nhanh và bền vững”. Để ngày KH&CN Việt Nam được thực hiện thống nhất, mới đây, Bộ KH&CN đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức tới các Bộ, ban ngành và địa phương, các tổ chức khoa học để triển khai thực hiện.

Các hoạt động thực hiện sẽ tập trung trong tuần lễ diễn ra Lễ công bố từ 14-19/5 trong đó tập trung chủ yếu vào ngày 18/5 bao gồm các chuỗi sự kiện như: Lễ công bố Ngày KH&CN sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV và Truyền hình thông tấn từ 9-10 giờ sáng 18/5. Bên lề Lễ công bố có trưng bày, giới thiệu hệ thống Văn bản quy phạm pháp luật về KH&CN; Chiến lược phát triển đến năm 2020; thành tựu nổi bật của Việt Nam 10 năm qua… Trước đó, Lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu và gặp gỡ các nhà khoa học dự kiến được tổ chức vào ngày 17/5. Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày KH&CN lần đầu cũng sẽ cùng lúc diễn ra tại nhiều địa điểm  trong cả nước: Tại Tp. Đà Nẵng, trong hai ngày 8 và 9/5 diễn ra Hội thảo về Cơ chế chính sách KH&CN và Hội thảo quốc tế về truyền thông KH&CN. Tại Tp. Bắc Giang, trong hai ngày 14 và 15/5 có trình diễn và kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Bắc Bộ năm 2014. Triển lãm KH&CN do Bộ KH&CN chủ trì diễn ra tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vào ngày 16/5.

Từ ngày 12 đến 18/5, Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành chuỗi sự kiện chào mừng và mở cửa tham quan các phòng thí nghiệm trọng điểm của nhà trường, trong khi Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam mở cửa tham quan các phòng thí nghiệm, bảo tàng của mình tại Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang…, và tổ chức nhiều sự kiện khoa học khác từ ngày 14 đến 19/5.

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM