Lầu Năm Góc điều tra vụ IS ‘dọa’ giết 100 lính Mỹ

22/03/2015 09:55

Lầu Năm Góc đang tiến hành điều tra vụ tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã kêu gọi thành viên và những người ủng hộ tổ chức này ở Mỹ giết chết 100 lính Mỹ, đồng thời đăng tải danh tính, địa chỉ và hình ảnh của những người lính này trên mạng.

Lầu Năm Góc điều tra vụ IS ‘dọa’ giết 100 lính Mỹ - ảnh 1
Các tay súng IS ở Iraq – Ảnh: Reuters

Danh sách 100 lính Mỹ được đăng tải trên một website dính líu đến IS. Lầu Năm Góc đang tiến hành điều tra vụ việc và đã liên lạc với 100 binh sĩ nằm trong danh sách IS tung lên mạng, Reuters dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 21.3.

Nhóm tin tặc tự xưng là Đơn vị tấn công mạng của IS tuyên bố đã tấn công vào server và hệ thống cơ sở dữ liệu của quân đội Mỹ trộm thông tin cá nhân của 100 người lính để những kẻ tấn công kiểu “sói đơn độc” ở Mỹ có thể giết chết họ, theo Reuters ngày 22.3.

Nhóm này cho biết những người lính trong danh sách từng tham gia các hoạt động quân sự của Mỹ nhắm vào IS.

Tờ The New York Times (Mỹ) cho rằng những thông tin nhóm tin tặc IS lấy được trông không giống như được trộm từ server chính phủ Mỹ.

The New York Times dẫn lời một quan chức Lầu Năm Góc cho rằng đa số thông tin của 100 binh sĩ kể trên có thể được tìm thấy từ website tìm kiếm địa chỉ nhà và mạng xã hội.

Mới đây, trang tin chính trị tiếng Trung Duowei News (Mỹ) ngày 20.3 đưa tin IS đang phát tờ rơi chiêu mộ những người giúp việc Indonesia để tiến hành những vụ tấn công khủng bố ở Trung Quốc.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video