Lâu đài châu Âu cổ lung linh giữa núi đồi Hà Nội

13/05/2014 11:54

Những biệt thự cổ phong cách châu Âu gần đây mọc lên giữa lòng nông thôn Hà Nội. Không ít đại gia Việt, vì trót đam mê lối kiến trúc của những tòa lâu đài cổ, đã chi tiền tỷ để hiện thực hóa giấc mơ đó.

Không tọa lạc trên những con phố lớn, hai ngôi biệt thự nằm trong những con ngõ hẻm của làng quê. Tuy nhiên, chúng vẫn rất nổi bật bởi một bên là sự xa hoa lộng lẫy, một bên là những ngôi nhà ngói, nhà tranh bình dị của người nông dân Việt Nam.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thôn

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônCác bức tượng điêu khắc công phu và tinh tế, mang vẻ đẹp cổ điển thường thấy trong các câu chuyện thần thoại lãng mạn.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônNhững bức tượng này được tạc bằng đá trắng, cùng tông màu với ngôi biệt thự theo lối kiến trúc tân cổ điển châu Âu.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônTượng những thiên thần nô đùa được đặt trước đài phun nước.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônChốn nghỉ ngơi của các thành viên gia đình và khách tham quan mỗi khi đi dạo hoặc. Những chiếc ghế cũng được thiết kế theo phong cách cổ điển, đặt dưới gốc cây bóng mát.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônHà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônPhiên bản tượng nữ thần tự do được đặt trên một đài cao hai tầng.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônĐiểm tiếp khách ngoài trời, nơi khách mời có thể ngồi tham quan toàn bộ ngôi biệt thự.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônBể bơi cũng được thiết kế theo chuẩn châu Âu, các bức tượng được điêu khắc là tiên nữ khỏa thân.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônToàn cảnh khuôn viên ngôi biêt thự, các thảm cỏ được chăm sóc cắt tỉa đẹp mắt và hệ thống tưới nước làm mát khu vườn.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônBức tường ngăn khu biệt thự với hồ điều hòa được cây dây leo phủ kín toàn bộ.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônMột góc nhìn từ dưới hồ, một không gian biệt lập cho ngôi biệt thự. Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônCó lẽ, chủ nhân của chúng có cùng sở thích, khi mà không gian của hai ngôi biệt thự có phong cách giống hệt nhau đến từng chi tiết nghệ thuật.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônXung quanh đài phun nước các thiên thần đang chơi nhạc công, ở giữa là một nàng tiên cá.

Hà-Nội, lâu-đài, biệt-thự, châu-Âu, cổ-điển, kiến-trúc-châu-Âu, nông-thônBể bơi được thiết kế trước mặt tiền ngôi nhà tạo cho không gian thật mát mẻ.

(Theo Vietnamnet)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video