+
Aa
-

Lập trang Facebook chia sẻ thông tin trong thời gian xảy ra thảm hoạ

08/06/2018 21:28

Tổng Cục Phòng, Chống thiên tai (VDMA), vừa ra mắt trang Facebook chính thức để giúp người dân nhanh chóng cập nhật thông tin về thảm họa, thiên tai.

Mới đây Facebook phối hợp với Tổng cục Phòng, chống thiên tai (VDMA) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thông báo chương trình xây dựng kỹ năng về công nghệ cho cán bộ các cấp, nhằm tăng cường hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ và mạng xã hội để phòng ngừa, ứng phó thảm họa thiên tai.

Nhân dịp này, VDMA giới thiệu trang Facebook chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/PCTTVN/, giúp nhanh chóng chia sẻ thông tin đến người dân trong thời gian xảy ra thảm họa.

lap trang facebook chia se thong tin trong thoi gian xay ra tham hoa hinh 1
Giao diện trang Facebook chính thức của Tổng cục Phòng, chống thiên tai (VDMA) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giúp nhanh chóng chia sẻ thông tin đến người dân trong thời gian xảy ra thảm họa.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai nhấn mạnh, Việt Nam là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thảm họa thiên tai trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường, Chính phủ Việt Nam tăng cường xây dựng kỹ năng về công nghệ cho cán bộ các cấp, từ trung ương đến địa phương, để hỗ trợ công tác quản lý và ứng phó với thảm họa thiên tai.

Ở Việt Nam, Facebook là kênh truyền thông hữu hiệu và có thể tiếp cận người dân một cách nhanh chóng. Mối quan hệ đối tác giữa Facebook và VDMA sẽ hỗ trợ tích cực cho chiến lược quốc gia về phòng chống, ứng phó và giảm nhẹ thiên tai.

“Chúng tôi đánh giá cao sự giúp đỡ từ phía Facebook về đào tạo nâng cao kỹ năng và kiến thức cho các cán bộ, để họ có thể phổ biến thông tin và kế hoạch hành động kịp thời đến các cộng đồng bị ảnh hưởng trong suốt thời gian xảy ra thảm họa”

lap trang facebook chia se thong tin trong thoi gian xay ra tham hoa hinh 2
Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai và bà Clair Deevy, Giám đốc Cộng đồng của Facebook tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương và tại lễ phát động

Facebook sẽ tổ chức một chuỗi các buổi hội thảo, tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm cho các cán bộ thuộc Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tại một số tỉnh trọng điểm.

Bà Clair Deevy, Giám đốc Cộng đồng của Facebook tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương nhấn mạnh hướng tới việc xây dựng kỹ năng chuyên môn nhằm giúp các cán bộ VDMA tận dụng công nghệ để truyền thông nhanh và hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn cho người dân.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều