Lập 34 tổ cảnh sát cơ động trấn áp tội phạm

23/12/2012 07:39

Cảnh sát hình sự đặc nhiệm sẽ tuần tra trên đường để đeo bám, phát hiện những kẻ khả nghi và phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông công khai kiểm tra, chặn đứng hoặc trấn áp khi chúng gây án.

Chiều 21/12, đại tá Lê Anh Tuấn, Chánh văn phòng Công an TP HCM cho biết, đơn vị vừa thành lập 34 tổ công tác phối hợp tuần tra đặc biệt (gồm cảnh sát hình sự đặc nhiệm, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông) tại các điểm nóng nhằm trấn áp tội phạm 24/24h.

Đại tá Lê Anh Tuấn phát biểu.
Đại tá Lê Anh Tuấn phát biểu.

Các tổ được thành lập theo chỉ đạo của Bộ Công an, học tập những thế mạnh của lực lượng 141 Hà Nội nhưng sẽ bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình tại TP HCM.

34 tổ được triển khai theo cách: Cảnh sát hình sự đặc nhiệm sẽ tuần tra trên đường để đeo bám, phát hiện những kẻ khả nghi và phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông công khai kiểm tra, chặn đứng hoặc trấn áp khi chúng gây án.

Để đấu tranh với các đường dây, băng nhóm tiêu thụ tài sản phạm pháp, công an sẽ vận động chủ tiệm cầm đồ, tiệm vàng, chợ bán phụ tùng xe… và thông báo cho chính quyền nếu phát hiện có nguồn gốc không minh bạch.

Công an TP HCM cho biết từ ngày 23/11, thành phố mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm xâm phạm tài sản trên đường phố và nơi công cộng.

Qua 19 ngày (từ 1/12 đến 19/12), lực lượng đã khám phá 188 vụ phạm pháp hình sự, bắt 260 người. “Lực lượng công an quyết tâm chặn đứng tình hình tội phạm trong thời điểm cuối năm, đảm bảo người dân được bình yên”, đại tá Tuấn nhấn mạnh.

QT (VNE)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video