Lào tự hào vì có người bạn lớn Việt Nam

13/07/2012 09:25

Sáng 13-7, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, thay mặt Quân ủy trung ương và lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã đến tặng hoa, chúc mừng đồng chí  Xổm-phon Xỉ-chạ-lơn (Somphone Sichaleune) Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5-9-1962/5-9-2012) và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt-Lào (18-7-1977/18-7-2012).

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tặng hoa chúc mừng Đại sứ Lào Xổm-phon Xỉ-chạ-lơn
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tặng hoa chúc mừng Đại sứ Lào Xổm-phon Xỉ-chạ-lơn

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Đại sứ Xổm-phon Xỉ-chạ-lơn đã nhắc lại quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước Việt-Lào. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Đại sứ Xổm-phon Xỉ-chạ-lơn tin tưởng mối quan hệ này sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Đại sứ Xổm-phon Xỉ-chạ-lơn khẳng định, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hai nước Việt-Lào đã kề vai sát cánh, chung một chiến hào. Nhân dân Lào biết ơn Đảng và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là Quân đội nhân dân Việt Nam, đã hợp tác, gắn bó, sẵn sàng ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Lào trong chiến tranh cũng như trong thời kỳ xây dựng đất nước.

Đại sứ nhấn mạnh, Lào rất tự hào vì có người bạn lớn Việt Nam.

Phương Linh-Lâm Toàn
(QDND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video