Lãnh sự quán VN tại Hong Kong kỷ niệm Quốc khánh

30/08/2012 07:10

Tối 29/8, tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2012).

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, bà Nguyễn Thị Nhã, đã ôn lại những chặng đường lịch sử và những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong 67 năm qua.

Quan khách tham dự lễ kỷ niệm tại khách sạn Island Shangrila.
Quan khách tham dự lễ kỷ niệm tại khách sạn Island Shangrila.

Bà Nguyễn Thị Nhã cho biết, trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa Việt Nam-Hong Kong, đặc biệt là kinh tế thương mại, văn hóa và du lịch đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, chuyến thăm Hong Kong của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng năm 2009 đã góp phần củng cố nền tảng vững chắc cho sự phát triển hơn nữa quan hệ song phương.

Trong năm 2011 và sáu tháng đầu năm 2012, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của tình hình kinh tế thế giới, nhưng trao đổi hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Hong Kong vẫn duy trì xu thế tăng trưởng mạnh mẽ.

Năm ngoái, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam-Hong Kong đạt 3,2 tỷ USD và Hong Kong đã vươn lên trở thành nhà đầu tư lớn thứ ba tại Việt Nam. Sáu tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất nhập khẩu song phương đạt 5,3 tỷ USD, tăng hơn 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Nhã hy vọng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hong Kong sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Thay mặt chính quyền Hong Kong, Cục trưởng Cục Luật pháp Viên Quốc Cường đã chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh sự phát triển ngày một mạnh mẽ trong giao lưu kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch… giữa Hong Kong và Việt Nam. Ông Viên Quốc Cường cũng hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được thúc đẩy hơn nữa trong tương lai.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể và liên hoan văn nghệ chào mừng Quốc khánh lần thứ 67, với sự tham gia của đoàn nghệ sỹ trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội./.

Trung-Dương/Hong Kong (Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video