+
Aa
-

Lãnh đạo xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn vẫn chưa có câu trả lời về việc cấm treo cờ Phật đản

09/05/2017 17:00

Ngay khi UBND xã Bà Điểm ban hành văn bản số 531/UBND về việc cấm các cơ sở tự viện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên địa bàn xã treo cờ, biểu ngữ, pano ngoài phạm vi khuôn viên của các cơ sở tự viện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2561 vấp phải những phản ứng từ Giáo hội Phật giáo. Ngày 27-4, Trưởng ban Tôn giáo TP đề nghị thu hồi công văn của UBND xã Bà Điểm, nhưng đến thời điểm này, chính quyền xã Bà Điểm vẫn chưa có câu trả lời xác đáng cho Ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn, cũng như tín đồ Phật tử trên địa bàn

Vào sáng nay, 9-5, Đại lễ Phật đản tại Huyện Hóc Môn đã diễn ra với sự tham dự đông đủ các cấp chính quyền TP và địa phương
Vào sáng nay, 9-5, Đại lễ Phật đản tại Huyện Hóc Môn đã diễn ra với sự tham dự đông đủ các cấp chính quyền TP và địa phương

Tại cuộc họp rà soát công tác tổ chức Đại lễ Phật đản ngày 27-4 của Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, ông Phạm Quang Đồng, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM cho biết Sở Nội vụ đã làm việc với chính quyền địa phương.

Ông cho biết, ngay khi Ban Tôn giáo TP.HCM nhận được văn bản 101/KH/BTS của Ban Trị Sự Phật giáo TP.HCM về Kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, Ban Tôn giáo TP.HCM đã thông qua văn bản này của Ban Trị Sự Phật giáo TP.HCM, đồng thời, gửi các văn bản đến các cấp chính quyền. “Bên cạnh đính kèm văn bản 101/KH/BTS, chúng tôi cũng gửi văn bản nêu rõ, yêu cầu chính quyền địa phương hướng dẫn, tạo điều kiện và hỗ trợ thủ tục cho các tự viện trong việc thiết trí, để mùa Phật đản trên 24 quận/huyện được diễn ra thành công nhất. Xin nhấn mạnh là chúng tôi yêu cầu hỗ trợ chứ không phải là cấm”, ông Phạm Quang Đồng cho biết.

Phát biểu tại Đại lễ Phật đản 2017 của Phật giáo huyện Hóc Môn, bà Trương Thị Mỹ Hạnh cho biết sẽ quan tâm nhiều hơn đến công tác tôn giáo.
Phát biểu tại Đại lễ Phật đản 2017 của Phật giáo huyện Hóc Môn, bà Trương Thị Mỹ Hạnh cho biết sẽ quan tâm nhiều hơn đến công tác tôn giáo.

Khi ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS PG H.Hóc Môn trình bày: “Văn bản của 531/UBND gây ra sự thắc mắc và hoang mang đối với Tăng Ni tại các tự viện”. Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM đã thông tin rõ: “Chúng tôi đã đề nghị UBND xã Bà Điểm thu hồi Văn bản 531/UBND. Bởi văn bản này trái với những văn bản hiện hành của cấp thẩm quyền cao hơn”.

Hôm nay, ngày 9-5, Ban Trị Sự Phật giáo huyện Hóc Môn đã tổ chức Đại lễ Phật đản tại lễ đài chính văn phòng Ban Trị Sự huyện. Đại lễ Phật đản còn 1 ngày nữa là kết thúc, đề nghị chính quyền xã Bà Điểm có văn bản trả lời xác đáng cho Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo huyện Hóc Môn về việc cấm treo cờ Phật đản.

Bạn đọc Trúc Linh

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều