Lãnh đạo TPHCM tiếp Chỉ huy tàu Wang Geon hải quân Hàn Quốc

11/10/2012 14:49

Sáng 10/10, tàu hải quân Hàn Quốc Wang Geon, số hiệu 978 đã cập cảng Sài Gòn nhân chuyến thăm TPHCM từ ngày 10 đến 13/10. Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã tiếp Đại tá hải quân Kim Joo Yeong, Chỉ huy đội tàu Hải quân Wang Geon Hàn Quốc.

Đại tá Kim Joo Yeong tặng bức ảnh tàu Hải quân Wang Geon-số hiệu 978 cho Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà

Đại tá hải quân Kim Joo Yeong cho biết thủy thủ đoàn đặc biệt vui mừng khi đến thăm TPHCM. Đội tàu hải quân Hàn Quốc Wang Geon là tàu cứu hộ, cứu nạn nên trong thời gian đến thăm TPHCM, đoàn mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm này. Hiện hợp tác giữa lực lượng hải quân của hai quốc gia đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt là trên lĩnh vực hợp tác đào tạo học viên hải quân. Lần ghé thăm này sẽ tạo cơ hội để hai bên thảo luận về những khả năng hợp tác tăng cường an ninh và ổn định trong khu vực.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà nhấn mạnh chuyến thăm hữu nghị của tàu hải quân Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển thuận lợi về mọi mặt, sẽ mở ra những lĩnh vực hợp tác mới. Phó Chủ tịch thông báo một số thông tin về tình hình kinh tế – xã hội của TPHCM, đánh giá cao Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn tại TPHCM. Hiện có gần 80.000 người Hàn Quốc đang học tập, làm ăn sinh sống tại TPHCM càng khẳng định mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực.

Tàu Wang Geon hiện nằm trong nhóm chiến hạm chủ lực của hải quân nước này. Ảnh: TNO

Tàu Wang Geon là trục khu hạm nặng 4.200 tấn, có trang bị máy bay trực thăng Lynx và Lockheed P-3, chuyên hoạt động tuần tra trên biển, có khả năng chống hạm; săn ngầm.
Trong thời gian ở TPHCM, các sĩ quan chỉ huy và thủy thủ hai tàu sẽ đến đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân ở phía Nam và tham quan một số địa danh, thắng cảnh của TP… Ngoài ra, thủy thủ hai tàu sẽ thi đấu giao hữu bóng chuyền với học viên Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân.

T.X (hcmcpv.org.vn)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video