+
Aa
-
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản
24/08/2016 17:30

Chiều 24-8, tại Văn phòng Tỉnh ủy, các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủyviên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành đã có buổi tiếp Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc tại tỉnh BR-VT.

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản chiều 24-8-2016
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản chiều 24-8-2016

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh chào mừng đoàn và cho biết, BR-VT vừa tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh BR-VT tại TP.Hồ Chí Minh, với sự tham dự của Tổng lãnh sự các nước tại TP.Hồ Chí Minh và hơn 100 nhà đầu tư lớn. Theo đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, tỉnh BR-VT đã đẩy nhanh tiến độ KCN Phú Mỹ 3 nhằm thu hút các DN thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ từ phía Nhật Bản. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, tỉnh BR-VT chủ trương phát triển kinh tế gắn với việc bảo vệ môi trường, trong đó đặc biệt chú trọng phát triển công nghiệp, cảng biển, logistics và dịch vụ du lịch và mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ đầu tư nhiều hơn nữa vào tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kyohei Takahashi, Chủ tịch Hội đồng kinh tế Việt Nam – Nhật Bản cho biết, Hội đồng được thành lập từ năm 2003 nhằm thiết lập, tạo dựng môi trường kinh doanh và đầu tư thông thoáng, minh bạch tại Việt Nam, đặc biệt là với các nhà đầu tư Nhật Bản. Hiện có hơn 1.500 nhà đầu tư Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Ông Kyohei Takahashi cho biết rất ấn tượng trước môi trường đầu tư của BR-VT và khẳng định, hơn 30 DN Nhật Bản có mặt cùng đoàn trong chuyến đi lần này sẽ là cầu nối, chuyển tải về một môi trường đầu tư thuận lợi của địa phương với các DN Nhật Bản đang quan tâm đến Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, các DNNhật Bản đã bày tỏ mong muốn được đầu tư vào các lĩnh vực điện, chế tạo thép, xử lý rác thải đô thị, phát triển công nghiệp công nghệ cao… tại BR-VT trong tương lai.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh trả lời nhiều câu hỏi của đoàn, đồng thời nhấn mạnh tỉnh BR-VT luôn quan tâm, thúc đẩy sử dụng năng lượng mặt trời trong thời gian tới; địa phương cũng hướng đến việc phân loại, xử lý rác thải theo quy chuẩn bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Nhật Bản tại BR-VT.

(Theo Bà Rịa Vũng Tàu)

Bài mới
Đọc nhiều