Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội “nói thẳng” người tung tin lốt 600 triệu

22/10/2015 15:16

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho rằng, đã khoanh vùng và thu hẹp lại vùng phát tin nhiễu là ở đâu, đối tượng nào đã phát tin tiêu cực tăng lốt ở bến xe Mỹ Đình.

Câu chuyện 600 triệu đồng để “chạy” 1 lốt xe

Vừa qua, dư luận một lần nữa nóng lên về câu chuyện 600 triệu đồng để “chạy” một lốt xe ở bến xe Mỹ Đình khi lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã cung cấp thông tin về sự việc này.

“Sở GTVT TP Hà Nội đã nhận được thông tin về việc mua bán lốt xe do Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cung cấp. Sở đang kiểm tra, xác minh và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí” – ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội nói.

Trong một diễn biến khác, tại cuộc họp sáng 20/10 vừa qua, để làm rõ những thông tin liên quan đến tiêu cực trong chấp thuận tuyến ở bến xe Mỹ Đình, đã có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này.

Sau cuộc họp đó, ông Nguyễn Hoàng Linh, PGĐ Sở GTVT Hà Nội – người phụ trách mảng vận tải khẳng định, ông đã khoanh vùng và thu hẹp được vùng phát tin nhiễu (ông Linh dùng để nói về những người đã bắn tin lên cấp trên những tiêu cực ở bến Mỹ Đình).

 Ông Nguyễn Hoàng Linh khẳng định đã thu hẹp vùng phát tin nhiễu.
Ông Nguyễn Hoàng Linh khẳng định đã thu hẹp vùng phát tin nhiễu.

“Qua cuộc họp, tôi đã khoanh vùng được những đối tượng phát tin nhiễu và quan điểm của tôi là không thể để kiểu phát tin như vậy. Muốn nói gì thì nói mà không chịu trách nhiệm về lời nói của mình”, Phó giám đốc Sở nói.

Trao đổi riêng với PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ, ông Linh hé lộ đối tượng cung cấp thông tin có nhà xe tăng lốt ở bến Mỹ Đình từ sau năm 2013. Đó chính là Giám đốc bến xe khách Nước Ngầm – ông Nguyễn Văn Lập.

“Cái chuyện thông tin người ta trao đổi với Bộ trưởng Thăng về chuyện bến Mỹ Đình tăng lốt, cụ thể là nhà xe Nguyên Oanh với nhà xe Phú Quý có tăng lốt ở bến Mỹ Đình.

Nói thẳng ra, thông tin này là từ anh Lập – Giám đốc bến Nước Ngầm nói ra”, ông Linh quả quyết.

“Ông Lập ông muốn tất cả các tuyến Đông – Bắc gì cũng về bến nhà ông hết, để bến ông đông khách. Nhưng ông đã nhầm, bến xe không có kết nối thì không bao giờ đông khách”, vị này nói thêm.

Câu chuyện ai phát tin cho Bộ trưởng Thăng về tiêu cực trong việc chấp thuận tuyến ở bến xe Mỹ Đình luôn khiến dư luận tò mò. Rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này nên sau khi lãnh đạo Sở GTVT “khoanh vùng”, đã có không ít ý kiến về tính thực hư của điều này.

Có ý kiến cho rằng, nếu khoanh vùng không chuẩn, nói cách khác nếu khoanh vùng trật, rất có thể người khoanh vùng sẽ trở thành người bắn tin gây nhiễu như chính lời ông Linh phát biểu.

“Không hề có chuyện đó. Anh Linh nói thế thì oan cho tôi quá”

Phân trần về việc “bị” lãnh đạo Sở khoanh vùng trong việc phát tin nhiễu, ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến xe Nước Ngầm khẳng định: “Không hề có chuyện đó. Anh Linh nói thế thì oan cho tôi quá”.

“Việc anh Linh (Nguyễn Hoàng Linh – Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội) nói rằng, tôi cung cấp thông tin hai nhà xe Nguyên Oanh và Phú Quý tăng lốt ở Mỹ Đình, khiến tôi rất ngỡ ngàng.

Tôi không hề làm chuyện đó. Làm sao tôi biết được những xe đó vào bến Mỹ Đình từ bao giờ mà thông tin”, ông Lập phân trần.

 Ông Lập khẳng định, không có chuyện ông bắn tin tiêu cực ở bến Mỹ Đình, mặc dù ông nghe nhiều người nói về tiêu cực trong việc chạy lốt.
Ông Lập khẳng định, không có chuyện ông bắn tin tiêu cực ở bến Mỹ Đình, mặc dù ông nghe nhiều người nói về tiêu cực trong việc chạy lốt.

Đến lúc này, có lẽ, ai là người cung cấp thông tin cho Bộ trưởng về những tiêu cực trong việc chạy, xin lốt ở bến Mỹ Đình không quan trọng bằng việc có hay không chuyện tiêu cực trong vấn đề này.

Thực sự, chuyện tiêu cực trong chạy tuyến, xin lốt không phải là câu chuyện mới, dư luận đã râm ran về vấn đề này từ nhiều năm trước đây. Đến nay, khi Bộ trưởng Đinh La Thăng tiết lộ, vào cuộc đã khiến việc này nóng trở lại.

Cũng liên quan đến những tiêu cực trong xin lốt vào bến Mỹ Đình, trả lời trên báo Tiền phong, ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) thẳng thắn nói:

“Tôi cũng có nghe dư luận nói có chạy chọt luồng tuyến, nhưng không nắm bắt cụ thể trường hợp nào. Nhưng nguy cơ tiêu cực của chấp thuận tuyến là có”.

Trả lời PV, ông Nguyễn Văn Lập cũng khẳng định, ông từng nghe nói về tiêu cực trong việc chấp thuận tuyến và con số lên tới cả tỷ đồng.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM