Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Quốc khánh 2-9

02/09/2006 10:09

Tối 1-9, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì buổi chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân kỷ niệm 61 năm Quốc khánh 2-9. Tới dự có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng; các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì buổi chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân kỷ niệm 61 năm Quốc khánh 2-9.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì buổi chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân kỷ niệm 61 năm Quốc khánh 2-9.

Phát biểu ý kiến chào mừng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu bật ý nghĩa trọng đại của cuộc Cách mạng Tháng Tám và bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9-1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam, kỷ nguyên của độc lập, tự do và tiến bộ xã hội.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong công cuộc đổi mới hơn 20 năm qua, nhân dân Việt Nam đã giành những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi cơ bản và toàn diện bộ mặt đất nước, mở ra triển vọng tốt đẹp để nhân dân Việt Nam vươn tới thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự ủng hộ, tình cảm quý báu của bạn bè gần xa khắp năm châu, coi đây là nền tảng vững chắc để cùng vun đắp mối quan hệ truyền thống lên tầm cao mới.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực hành động cụ thể để thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội lần thứ X của Đảng CS Việt Nam đề ra: “Phát huy sức mạnh của toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển, tạo nền tảng để đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại”. Thủ tướng chân thành cảm ơn Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế đã dành những tình cảm tốt đẹp và góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước và các tổ chức quốc tế; mong muốn các vị Đại sứ, đại diện tiếp tục là nhịp cầu vững chắc cho quan hệ đó ngày càng phát triển.

Trưởng Đoàn Ngoại giao, Đại sứ Argentine T.Ferrari, đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc xây dựng một đất nước vững mạnh, phát triển ổn định và bền vững trước nhiều biến động và thách thức trên thế giới, khẳng định thành công vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại sứ mong đợi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và khẳng định, cộng đồng quốc tế cam kết ủng hộ Việt Nam tiếp tục công cuộc đổi mới.

Đại sứ vui mừng trước việc Việt Nam nỗ lực chuẩn bị để Hội nghị cấp cao APEC 2006 thành công tốt đẹp, tiến tới xây dựng một cộng đồng năng động vì sự phồn vinh và phát triển bền vững. Đại sứ khẳng định lại quyết tâm và ý chí tăng cường quan hệ vững mạnh giữa Việt Nam và các nước thông qua hợp tác hòa bình và cùng có lợi.

Nhân dịp này, Đoàn Ngoại giao đã tiếp kiến và chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, QH và các thành viên Chính phủ mới được bầu.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM