Lãnh đạo còn không tin đội ngũ cán bộ, sao dân tin nổi!

27/03/2018 15:59

“Máy nói là trung thật nhất, cán bộ bây giờ đi làm nhiều khi ăn gian lắm, nói không có thật” – Phát biểu của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng mang lại nhiều suy nghĩ…

Sáng 26/03, Sở Nội vụ phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng, tổ chức chương trình “Đối thoại tháng Ba” với chủ đề Thanh niên Đà Nẵng sáng tạo, xây dựng thành phố thông minh. Một trong những nội dung đáng chú ý của chương trình đối thoại là việc tới đây, Đà Nẵng sẽ sử dụng máy bay để quản lý quy hoạch.

Việc làm này xuất phát tứ ý tưởng của một nhóm người Nga về quản lý đô thị, quản lý vấn đề đền bù, giải tỏa, quản lý quy hoạch, quản lý kiến trúc bằng máy bay, các thiết bị không người lái.

Dường như, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ rất “tâm đắc” với ý tưởng này, khi chính ông nhận định rằng, máy móc sẽ giúp loại bỏ được sự thiếu trung thực có thể xảy ra bởi những cán bộ làm công tác quản lý không trung thực.

Máy móc mang lại sự trung thực, nhưng điều khiển máy móc vẫn là đội ngũ cán bộ

Buồn vì đến cả lãnh đạo cũng không có niềm tin vào đội ngũ cán bộ!

Có thể giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý đô thị, quản lý quy hoạch,… của Đà Nẵng là một giải pháp hay, hợp với thời đại và sẽ mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, điều đáng nói là giải pháp này được nghĩ đến khi cán bộ quản lý thời gian qua có nhiều “gian dối”.

Ông Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhận xét rằng: “Báo cáo toàn tốt hết rồi cuối cùng xuống hiện trường là không đúng sự thật” khi nói về thực trạng một bộ phận cán bộ quản lý của thành phố thời gian quan. Nhìn ra các tỉnh, thành khác trong cả nước, tình hình cũng có những điểm tương tự. Cán bộ quản lý vì lợi ích cá nhân mà che giấu sai phạm cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khác làm sai; cán bộ quản lý bao che cho người thân thực hiện sai;…

Bộ máy Nhà nước sinh ra bộ phận làm công tác quản lý để giám sát trên các lĩnh vực, nhưng đội ngũ giám sát này thời gian qua lại không thể hiện được vai trò của mình. Vì những lợi ích cá nhân, họ có thể “bỏ ngoài tầm mắt” hàng loạt những sai phạm nào đó. Viết nên những tờ báo cáo thật đẹp, để rồi khi hậu quả xảy ra trên thực tế thì khó lòng có thể khắc phục được.

Đến cả một vị lãnh đạo, một Chủ tịch Ủy ban nhân dân của một thành phố đáng sống, cũng mất đi ít nhiều lòng tin vào đội ngũ cán bộ cấp dưới của mình. Vậy thì còn ai tin được những người cán bộ nữa?

Máy móc trung thực được đến đâu?

Một giải pháp hay thôi, nhưng chưa đủ. Đó là nhận xét của tôi khi thành phố Đà Nẵng tích cực ứng dụng khoa học ký thuật vào công tác quản lý trong thời gian tới. Kỳ vọng đặt ra là những máy bay không người lái, những camera giám sát tại Đà Nẵng sẽ tuần tra ghi lại được hết những hình ảnh của thành phố Đà Nẵng, từ đó dễ dàng phát hiện ra những sai phạm trong quy hoạch, quản lý hạ tầng đô thị,…

Nhưng! Ai sẽ là người điều khiển máy móc ấy, ai sẽ là người ghi chép hình ảnh từ máy móc cung cấp để báo cáo lại? Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng có tự mình làm hết được những điều đó hay không?

Nói như thế để thấy rằng, ứng dụng công nghệ hiện đại đấy, nhưng vẫn phải nhờ thêm một đội ngũ giám sát máy móc, thu nhận kết quả từ máy móc. Nếu đội ngũ này lại tiếp tục “không trung thực” thì coi như kết quả của việc ứng dụng máy móc trong công tác quản lý lại rơi về vạch xuất phát, trở về con số 0.

Dù máy móc có hiện đại đến đâu, chúng ta vẫn phải có một đội ngũ cán bộ cho ta “lòng tin”. Mà “lòng tin” này thì trước hết phải được xây dựng từ lãnh đạo của cơ quan tổ chức trước.

Tôi nghĩ rằng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng hãy xây dựng một đội ngũ cán bộ trong cấp chính quyền thành phố thật trong sạch, kỷ cương và trách nhiệm trước đi, rồi hãy nghĩ đến sử dụng máy móc để tăng thêm hiệu quả công việc.

Đơn giản, máy móc chỉ có thể trung thực khi người tạo ra nó, người điều khiển nó, người giám sát nó trung thực. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng hiện nay mất lòng tin vào đội ngũ cán bộ quản lý, tin vào máy móc hơn. Sau này, cũng có thể tiếp tục mất tiếp niềm tin vào đội ngũ cán bộ phụ trách máy móc. Đó sẽ là những chuỗi trượt dài về mất niềm tin mà máy móc có hiện đại đến mấy thì trước mắt vẫn khó khắc phục.

Kết lại, dù ra sao, lãnh đạo thành phố phải cũng phải tin tưởng vào đội ngũ cán bộ của mình đầu tiên. Rằng đó là một đội ngũ toàn những cán bộ năng lực, trung thực, có trách nhiệm. Thực sự, có niềm tin thì mới có thể làm việc, mới có thể khởi đầu được. Không có niềm tin thì kết quả cuối cùng vẫn là những sự nghi ngờ. Nhưng, niềm tin ấy chỉ có thể tạo ra khi trách nhiệm của người đứng đầu thành phố được thể hiện, là khi có những hành động cụ thể để xây dựng đội ngũ cán bộ của mình một cách đúng, đủ và hiệu quả…

(Theo Bút Danh)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video