Lần theo tiếng gõ giải cứu người kẹt trong con tàu lật úp

31/10/2015 21:00

Lần mò theo hướng phát ra âm thanh trong xác con tàu chìm, anh Luân phát hiện bóng người co ro trên cầu thang, tay cầm phễu nhớt đang gõ vào khoang tàu trong khi mực nước đã dâng đến ngực. 

Trở về từ hiện trường tàu Hoàng Phúc 18 lật úp ở biển Cần Giờ, chiều 31/10, anh Nguyễn Minh Luân (31 tuổi) cùng nhóm 7 thợ lặn húp vội bát mì tôm chống đói. Thân hình rắn chắc, da đen nhẻm, nam thanh niên cười hiền khi nhắc tới những giờ ngụp lặn trong con tàu hàng nghìn tấn để cứu sống một nạn nhân.

lan-mo-theo-tieng-go-giai-cuu-nguoi-mac-ket-trong-con-tau-lat-up
Nhóm ngư dân tham gia cứu hộ ăn vội khi vừa trở về bờ. Ảnh: Quốc Thắng

Khoảng 9h sáng nay, anh Luân cùng các thành viên trong nhóm đang đậu ghe ở Tiền Giang chuẩn bị ăn cơm để lặn biển mò ốc như thường ngày thì nhận được cuộc gọi nhờ cứu hộ. “Chúng tôi chỉ nghĩ là ghe cá nhỏ chìm nhưng đến nơi, thấy chiếc tàu quá lớn cùng nhiều lực lượng, chúng tôi có phần bị khớp”, anh Luân kể.

Con tàu bị chìm có kết cấu 2 khoang hàng, khu vực buồng lái ở tầng 3, tầng 2 gồm 5 phòng nhân viên, tầng dưới cùng là phòng ăn và buồng máy. Một số người đã tìm cách vào trong, song mọi cánh cửa tàu bị đóng rất chặt do áp lực nước. Bên trong con tàu đang nổi phần đuôi thỉnh thoảng có tiếng gõ vào thành tàu, phát đi tín hiệu cầu cứu.

Định hình được vị trí người mắc kẹt trong tàu, chàng trai quê Kiên Giang với nhiều năm làm nghề lặn, được tin tưởng giao ống thở. Tròng thêm đôi bao tay thô sơ, vớ chiếc đèn pin nhỏ và bình oxy, anh Luân lao mình xuống dòng nước xiết. Vào được trong tàu, anh Luân tay cầm đèn pin lần mò dọc theo hành lang nhỏ hướng về khu vực phát ra tiếng động. Sóng vỗ mạnh khiến con tàu lắc lư, thỉnh thoảng anh thợ lặn bị xô vào thành tàu. Cố lần mò trong thân tàu đen kịt, anh nghe tiếng gõ dần lớn hơn.

lan-mo-theo-tieng-go-giai-cuu-nguoi-mac-ket-trong-con-tau-lat-up-1
Anh Luân tham gia cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Hải Hiếu

Hơn 15 phút lặn trong bóng tối, anh tìm đến căn hầm chứa dụng cụ. Giật mạnh cửa, lách qua khe vào trong, anh Luân quét đèn pin một vòng thì phát hiện bóng người co ro trên cầu thang, tay cầm phễu nhớt đang gõ vào khoang tàu trong khi mực nước đã dâng đến ngực. Trong ánh đèn pin le lói, gương mặt nam thanh niên đầy bùn đất, da tím ngắt, bật khóc khi phát hiện người đến cứu.

“Còn tôi cũng quá sung sướng. Dù không thân quen nhưng tình cảnh đó thiệt không hạnh phúc nào bằng. Lúc đó mới thấy giá trị tình người”, anh Luân nói bằng giọng miền Tây đặc sệt.

Trấn an nạn nhân, anh Luân quay trở ra để cùng đồng nghiệp mang bình oxy vào giúp thuyền viên này lặn ra ngoài.

Là người trực tiếp mang ống thở vào, anh Phan Văn Minh (34 tuổi, quê Kiên Giang) cho biết, do nạn nhân không biết sử dụng dụng cụ nên anh tìm cách chế lại cho vừa vặn rồi giúp anh này đeo vào. “Trong đó tối đen như mực, tôi chỉ mò mẫm trợ giúp cho anh ấy. Anh ta bám lên lưng, ôm chặt bụng tôi rồi từ từ tìm đường ra ngoài”, anh Minh nhớ lại.

lan-mo-theo-tieng-go-giai-cuu-nguoi-mac-ket-trong-con-tau-lat-up-2
Nạn nhân Tường được nhóm cứu hộ nghiệp dư đưa ra ngoài. Ảnh: Hải Hiếu

Đưa nạn nhân đầu tiên ra ngoài trong mừng rỡ của nhiều người, Luân và nhóm bạn tiếp tục lặn ngụp trong xác tàu đắm để tìm kiếm những người bị nạn còn lại. “Để chắc chắn, tôi vào từng phòng, mò từng góc một nhưng không phát hiện thêm được gì”, anh Luân kể và cho biết quá trình làm việc rất khó khăn vì thiếu ánh sáng, đồ đạc trôi lềnh bềnh.

Từng tham gia nhiều vụ lặn biển cứu nạn, theo kinh nghiệm bản thân, thanh niên này cho rằng, nếu còn kẹt bên trong con tàu, cơ hội sống sót của các nạn nhân không nhiều. “Mình dự đoán vậy nhưng vẫn hy vọng có kỳ tích. Mong tất cả đều được an toàn”, Luân nói.

Ngồi ngắm em trai, anh ruột của Luân cho biết, em mình là người lặn giỏi nhất trong nhóm và được xem như con rái cá. “Nghề lặn của bọn tui rất nguy hiểm nhưng mỗi lần được nhờ hỗ trợ cứu người thì chẳng ai suy nghĩ gì”, anh này nói.

Hiện vẫn còn 4 người trên tàu hàng này mất tích. Tuy nhiên, do thủy triều lên cao và sóng lớn nên nhóm phải tạm dừng tìm kiếm.

Tàu Hoàng Phúc 18 tải trọng 2 nghìn tấn chở hàng xuất phát hôm 28/10 từ cảng ở huyện Long Thành (Đồng Nai). Đi được 70 hải lý gặp sóng lớn, thuyền trưởng quyết định quay lại neo đậu ở phao số 5, cách bờ biển Cần Giờ 7 hải lý.

20h ngày 30/10, 17 thuyền viên vừa ăn cơm tối chuẩn bị đi ngủ thì sóng to đánh mạnh vào tàu. Hàng hóa bị đẩy về mạn phải, tàu nghiêng dần. Thêm một con sóng lớn đánh phủ qua khiến tàu lật úp. Sau sự cố, các tàu đi ngang qua đã cứu được 12 người.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có công điện yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương chỉ đạo, huy động các lực lượng tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên trên tàu Hoàng Phúc 18 còn mất tích. UBND TP HCM được yêu cầu phối hợp cùng và tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi động viên, giúp đỡ nạn nhân.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video