Lamborghini Urus liệu có “chết yểu” vì kinh tế khó khăn?

18/10/2014 10:40

Siêu xe Lamborghini Urus có thể bị trì hoãn kế hoạch tung ra vào năm 2017, sau khi công ty mẹ – Audi cân nhắc về tình hình kinh tế ảm đạm và sự bất ổn ở Trung Đông, Autocar đưa tin.

Lamborghini Urus liệu có “chết yểu” vì kinh tế khó khăn?
Siêu xe Lamborghini Urus được ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh từ năm 2012.

Những lo ngại về tình hình ảm đạm của nền kinh tế thế giới và sự bất ổn ở khu vực Trung Đông chính là nguyên nhân để hãng này trì hoãn quyết định sản xuất mẫu xe Lamborghini Urus, theo một nguồn tin cấp cao từ công ty này tiết lộ.

Chiếc SUV ban đầu được dự kiến sẽ được tung ra vào năm 2017, sau khi ra mắt dưới dạng xe thử nghiệm tại triển lãm ô tô Bắc Kinh năm 2012 .

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin nào về kế hoạch sản xuất mẫu xe Lamborghini Urus, 5 chỗ với mức giá khoảng £ 180.000 – tương đương 6,2 tỷ VNĐ.

Lamborghini Urus

Dù đã trải qua thử nghiệm kỹ thuật tại trụ sở chính của Lamborghini tại Sant’Agata, Ý, mẫu xe Lamborghini Urus vẫn đang chờ đợi quyết định chính thức cho phép sản xuất hàng loạt từ công ty mẹ – Audi, chủ tịch Lamborghini – ông Stephan Winkelmann cho biết.

Theo đó, các cuộc thảo luận về tương lai của Urus vẫn được tiếp tục thực hiện để tìm ra “một cái nhìn rõ ràng nhất để đi đến quyết định cuối cùng”.

Dù vậy, tình hình gần đây cho thấy, sự suy thoái kinh tế thế giới và những biến động hiện nay ở Trung Đông có thể ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng, và điều này chắc chắn là một bất lợi lớn cho tương lai của dòng xe Lamborghini Urus.

“Chúng tôi tin tưởng mẫu xe Urus có thể giúp doanh số bán hàng toàn cầu của hãng Lamborghini tăng mạnh, nhưng điều này chỉ xảy ra trong bối cảnh điều kiện tài chính ở mức ổn định”, hãng Audi cho biết.

“Hiện tại, đang có những dấu hiệu cho thấy sự suy giảm của thị trường do tác động của các yếu tố khác nhau. Bao gồm cả vấn đề ở Trung Đông và sự suy thoái kinh tế toàn cầu”, hàng này cho biết thêm.

Lamborghini Urus có thể bị hoãn kế hoạch sản xuất

Tuy nhiên, cả Audi và Lamborghini  vẫn cho rằng Urus có thể được nhiều người ưa chuộng, và nó có thể để đạt được các mục tiêu về doanh số mà công ty yêu cầu.

Được biết, mẫu xe Lamborghini Urus đang được lên kế hoạch cải tiến từ nền tảng MLB của Audi – nền tảng sẽ được thiết lập trên mẫu xe sắp ra mắt Audi Q7 thế hệ mới.

Họ cũng hy vọng Lamborghini Urus sẽ đạt được thành công như các mẫu xe Porsche Cayenne thế hệ thứ 2, Volkswagen Touareg và Bentley EXP9F.

Nếu thị trường ổn định, mẫu xe Lamborghini SUV đèn xanh lá vẫn có thể được sản xuất và có mặt tại các đường phố trên toàn thế giới, vào năm 2017.

Một số hình ảnh về mẫu xe  Lamborghini Urus:

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video