Làm thế nào để trở thành hàng xóm nhà Obama?

19/11/2012 18:36

Một lô đất bên cạnh nhà Tổng thống Obama ở Chicago được rao bán nhưng để có thể mua nó, ứng viên không chỉ phải bỏ ra 899.000 USD mà còn phải cung cấp hàng loạt thông tin cá nhân chi tiết cho cơ quan mật vụ.

Theo đó, lô đất trống bên cạnh nhà Tổng thống Obama tọa lạc tại 5050 Đại lộ Nam Greenwood , Kenwood, Chicago, rộng 15 m x 45 m và được rao bán với giá 899.000 USD.

Mật vụ đứng gác trước căn biệt thự nhà Tổng thống Obama ở Chicago.
Mật vụ đứng gác trước căn biệt thự nhà Tổng thống Obama ở Chicago.

Tuy nhiên, muốn được đến xem lô đất vàng này, các ứng viên phải nộp bản kê khai tài chính chi tiết và tên của tất cả những người dự kiến tham dự buổi đấu thầu trước ít nhất 24 giờ cho Sở Ðặc vụ Mỹ. Cơ quan an ninh này cũng đang làm nhiệm vụ bảo vệ lô đất, kể cả việc cắt cỏ.

Gia đình Obama đã mua căn nhà ở Kenwood kể từ năm 2005. Việc “chủ nhà” Obama trở thành Tổng thống Mỹ đã làm thay đổi cuộc sống của cư dân vùng South Side từ đó đến nay.

Một rào chắn bằng bê tông đã được dựng lên ở cuối khu phố này và sự hiện diện thường xuyên của các cảnh sát Chicago lẫn nhân viên Sở Ðặc vụ khiến việc đi dạo trong khu này là điều không thể có.

Hàng xóm của gia đình Obama cũng như khách đến thăm họ đều phải thường xuyên mang theo bên mình thẻ căn cước. Trong khi đó, các con phố xung quanh thường bị cấm, đôi khi xảy ra trường hợp một vài xe hơi bị kéo đi, mỗi khi Tổng thống Obama và gia đình về thăm nhà.

Người chủ hiện tại của lô đất đã mua nó hồi tháng 3/2008 với giá 675.000 USD, dự định xây nhà ở tại đây. Tuy nhiên, dự định ấy chưa bao giờ trở thành hiện thực.

Theo AP, trước khi rao bán, người chủ này đã gọi điện cho gia đình Obama để xem liệu họ có muốn mua lại lô đất hay không. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng đã từ chối thương vụ này.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên hàng xóm của nhà Obama rao bán đất. Cách đây hai năm, một căn nhà sát cạnh căn biệt thự có kiến trúc theo phong cách Anh Mỹ những năm 1910 được rao bán với giá 1,4 triệu USD. Còn Tổng thống Obama đã mua ngôi biệt thự của gia đình với giá 1,65 triệu USD.

Phương Đăng (Infonet)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video