Làm rõ việc học sinh bị nhiễm độc do đồ chơi không rõ nguồn gốc

24/01/2014 15:30

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ việc học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song bị nhiễm độc do sử dụng đồ chơi không rõ nguồn gốc.

Trước đó, vào lúc 13 giờ đến 13 giờ 30 phút, ngày 16/1, trước khi vào học chính thức, một số học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song đã mua một loại đồ chơi ở gần cổng trường.

Trong quá trình chơi do dẫm đạp, quăng ném, quả đồ chơi đã phát nổ làm cho gần 40 em học sinh có triệu chứng choáng váng, khó thở, có em bị ngất xỉu…

Trước tình trạng trên, nhà trường đã ngay lập tức đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa huyện điều trị. Đồng thời, nhà trường cũng đã báo cáo cho chính quyền địa phương, các ngành công an, viện kiểm soát… điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Ảnh minh họa

Về vấn đề trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc. Thông báo đến các trường học và rộng rãi để nhân dân trong tỉnh biết, phòng tránh.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học phổ biến, khuyến cáo học sinh nhằm ngăn ngừa sử dụng các loại đồ chơi, vật dụng không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hại.

Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật các hàng hóa không rõ nguồn gốc, có khả năng gây nguy hại cho người dân.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM