Làm nhiều việc tốt vì dân

05/05/2016 08:19

Trong những năm qua, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Yên Bái đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo thành động lực giúp cho mỗi CBCS hăng say công tác, tận tụy với nghề, nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người dân, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Trong những năm qua, cùng với lực lượng Công an cả nước, CBCS Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh Yên Bái đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống vì nhân dân phục vụ”… cùng với đó là phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ” đã thực sự lan tỏa mạnh mẽ, tạo thành động lực giúp cho mỗi CBCS hăng say công tác, tận tụy với nghề, nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người dân, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Thị Sâm, Đội trưởng Đội Cấp, quản lý chứng minh nhân dân, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, thực hiện phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ”, đơn vị cũng đã chủ động đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục cấp giấy chứng minh cho công dân.

CBCS Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tăng cường xuống cơ sở giúp người dân làm chứng minh nhân dân.

CBCS tự nguyện làm thêm ngày thứ 7 hàng tuần và tăng số ngày trực tiếp công dân, phân cấp cấp đổi, cấp lại giấy chứng minh nhân dân cho Công an các huyện, thị xã và thành phố, qua đó rút ngắn thời gian trả chứng minh nhân dân cho công dân chỉ còn 5 ngày.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã phối hợp với bưu điện tỉnh tổ chức chuyển giao giấy chứng minh nhân dân hoàn chỉnh đến tay người dân theo yêu cầu, góp phần làm giảm thời gian và chi phí đi lại cho nhân dân.

Không giấu được nỗi vui mừng khi cầm trên tay giấy chứng minh nhân dân mới được cấp, chị Lý Thị Dê – xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải cho biết: “Đi từ nhà rất sớm vì tưởng làm thủ tục cấp chứng minh lâu lắm, xuống đây được các cán bộ hướng dẫn làm thủ tục rất nhanh, lại còn tạo điều kiện cho lấy luôn trong ngày, mình vui lắm. Giờ có chứng minh nhân dân rồi đi đâu cũng yên tâm hơn”.

Đại tá Bùi Trung Thực, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết: Với đặc thù của đơn vị là thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nhân dân nên cấp ủy và lãnh đạo đơn vị luôn chú trọng, quán triệt đến toàn thể CBCS của đơn vị nâng cao tinh thần, thái độ tận tâm đối với công việc, đặc biệt là tư thế, lễ tiết, tác phong của CBCS khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân.

Phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ” đã thực sự lan tỏa mạnh mẽ, tạo thành động lực giúp cho mỗi CBCS hăng say công tác, tận tụy với nghề, nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người dân.

Đại tá Bùi Trung Thực còn cho biết thêm là ngoài nhiệm vụ thường trực cấp chứng minh nhân dân, lực lượng Cảnh sát phản ứng nhanh 113 cũng luôn thường trực, sẵn sàng chiến đấu, tiếp nhận và giải quyết ngay những tình huống đột xuất xảy ra khi có yêu cầu. Tham gia giúp đỡ nhân dân tại những vùng khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, tai nạn…

Điển hình như vào khoảng 21h27 ngày 17-7-2014, Trung tâm Cảnh sát 113 nhận được tin báo của người dân với nội dung: Tại hồ Nguyễn Thái Học, công viên Yên Hòa thuộc khu vực tổ 55, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái có một đôi nam nữ tự tử…

Ngay lập tức, xe Cảnh sát 113 nhanh chóng lên đường, 6 CBCS do Thiếu tá Bùi Như Quang, Đội trưởng chỉ huy sau 5 phút đã có mặt tại hiện trường. Phát hiện một người phụ nữ ngồi trên bờ trong tình trạng quần áo ướt, hoảng loạn chỉ tay về phía giữa hồ.

Không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, Thượng úy Hoàng Mạnh Tùng và Thượng sỹ Vũ Lương Hải bơi ra giữa hồ vớt được một nam thanh niên trong tình trạng đã bất tỉnh. Sau khi sơ cứu ban đầu, Đội Cảnh sát 113 đưa nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cấp cứu kịp thời, với sự nỗ lực của các bác sỹ, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Nguyên nhân vụ việc do nạn nhân là Lê Tùng L, 21 tuổi, trú tại phường Yên Ninh, TP Yên Bái có quan hệ tình cảm với Bùi Lệ P, trú tại phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái. Tối 17-7-2014, hai người rủ nhau đến khu vực bờ hồ Nguyễn Thái Học để tâm sự, sau đó xảy ra mâu thuẫn về chuyện tình cảm, L đã nhảy xuống hồ tự tử, P nhảy theo để kéo L lên nhưng không được đã vội quay vào bờ kêu cứu, anh Nguyễn Văn Hiền đi qua phát hiện vụ việc đã gọi Cảnh sát 113… và đã cứu được anh L.

Không ngừng nỗ lực, phấn đấu xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, bằng những việc làm, những hành động cụ thể, các CBCS lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã và đang từng ngày, từng giờ cống hiến, góp phần khắc họa sâu đậm hình ảnh người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM