Lạm dụng tình dục trẻ em, ca sĩ “bóc lịch” 29 năm

19/12/2013 10:50

Ian Watkins, 36 tuổi, ca sĩ chính của nhóm nhạc rock Lostprophets, đã bị kết án 35 năm (gồm 29 năm tù giam và 6 năm quản chế nghiêm khắc) về tội ạm dụng tình dục trẻ em. Hai “fan cuồng” của Ian Watkins, “dâng con” cho nam ca sĩ này, cũng bị kết án tù.

Thẩm phán tòa án Cardiff Crown-Anh, ngày 18-12, đã tuyên án Ian Watkins 29 năm tù giam và 6 năm quản chế nghiêm khắc. Nam ca sĩ này đã thừa nhận 13 tội danh liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục trẻ em vào phiên điều trần tháng trước.

Trước khi tuyên án Ian Watkins, thẩm phán John Royce nói rằng: “Anh là một kẻ hư hỏng nhưng lại có một ảnh hưởng lớn và làm lây lan sự hư hỏng đó. Những phụ nữ, trẻ em cần được bảo vệ khỏi những người như anh”.

Ca sĩ Ian

Ian Watkins đã thừa nhận cáo buộc hai vụ cố gắng hiếp dâm, tấn công tình dục một trẻ dưới 13 tuổi, trợ giúp và tiếp tay các vụ tấn công tình dục trẻ dưới 13 tuổi, âm mưu hãm hiếp một đứa trẻ dưới 13 tuổi, âm mưu tấn công tình dục một đứa trẻ khác nữa cũng dưới 13 tuổi. Kinh hoàng nhất, một trong những nạn nhân của Ian có bé trai 11 tháng tuổi. Mẹ của bé là một trong hai người phụ nữ đồng phạm của Ian, người cuồng nhiệt thần tượng và bị thao túng đã phối hợp cùng anh ta gây ra hành vi tội ác. Tòa đã tuyên người mẹ trên 17 năm tù giam và một người phụ nữ khác 14 năm tù giam.

Ngoài ra, Ian còn thừa nhận 6 tội danh liên quan đến việc sở hữu hình ảnh khiêu dâm trẻ em, dùng những hình ảnh này quấy rối tình dục trẻ em…

Anh ta thừa nhận 13 tội danh liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục trẻ em

Chánh thanh tra Peter Doyle, nhân viên điều tra cao cấp của Sở cảnh sát South Wales, cho biết rằng trong cuộc điều tra về Ian Watkins đã phát hiện ra những bằng chứng lạm dụng trẻ em kinh sợ nhất trong suốt 28 năm hành nghề của ông. Cảnh sát đại phương tin rằng họ không thể tìm hiểu, phát hiện hết rất cả những nạn nhân của nam ca sĩ này và vì thể vẫn đang tiến hành nhờ cậy sự giúp đỡ trên toàn nước Anh và các tổ chức điều tra khác. Trong đó, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng được nhờ hỗ trợ, tìm đến những nơi Ian Watkins và ban nhạc từng lưu diễn nhiều lần.

Ngay sau khi Ian Watkins bị bắt, ban nhạc của anh tan rã. Tất cả đều cho biết họ “đau khổ, tức giận, phẫn nộ” trước hành động của Ian.

Ban nhạc Lostprophets tan rã

Ian Watkins sinh năm 1976 tại Rhondda, Wales, Anh. Tháng 5 năm 1997, Ian đã cùng với Claire Richards, Faye Tozer, Lee Latchford-Evans và Lisa Scott-Lee thành lập nên Steps, một ban nhạc đã gây được tiếng vang lớn trong những năm 90 với rất nhiều ca khúc thành công và vũ đạo điêu luyện. Sau khi ban nhạc tan rã vào năm 2001, Ian vẫn được quen gọi với các tên H from Steps. Sau đó, Ian tiêp tục lập ban nhạc Lostprophets và tiếp tục dẫn dắt ban nhạc đi lên. Họ đã bán 3,5 triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới

(BBC)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM