Lại thêm 2 website của sân bay Tuy Hoà, Rạch Giá bị hacker tấn công

09/03/2017 22:38

Sau khi tấn công website của sân bay Tân Sơn Nhất, đến chiều tối 9/3, có thêm website của 2 sân bay Tuy Hoà, sân bay Rạch Giá bị hacker tấn công.

Lại thêm 2 website của sân bay Tuy Hoà, Rạch Giá bị hacker tấn công
Lại thêm 2 website của sân bay Tuy Hoà, Rạch Giá bị hacker tấn công

Sau sự cố website của sân bay Tân Sơn Nhất bị hacker tấn công,  đến chiều tối ngày 9/3, tiếp tục có website của sân bay Rạch Giá địa chỉ http://rachgiaairport.vn/ bị tấn công. Tiếp sau đó, website của sân bay Tuy Hoà có địa chỉ http://tuyhoaairport.vn/ cũng rơi vào tình trạng tương tự.

lai them 2 website cua san bay tuy hoa, rach gia bi hacker tan cong hinh 1
Đến 21h tối nay (9/3), vẫn không thể truy cập được vào website của sân bay Tuy Hoà

Đến 21h tối ngày 9/3, 2 website này vẫn chưa thể hoạt động trở lại, hành khách vẫn không thể truy cập được vào trang web của 2 sân bay này.

Phía Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu các sân bay này thực hiện ngay biện pháp khắc phục, nâng cao tính bảo  mật.

Sân bay Rạch Giá
Sân bay Rạch Giá

Trước đó, trong thông cáo phát đi chiều nay. Cục Hàng không Việt Nam xác nhận website sân bay Tân Sơn Nhất bị hacker tấn công. Cụ thể, theo thông tin từ Cục Hàng không, vào khoảng 22h45 ngày 8/3/2017, nhiều người không thể truy cập vào trang web của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (www.tansonnhatairport.vn).

Tuy nhiên, đây không phải là vụ tấn công tin tặc bình thường bởi hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống. Cơ quan này cũng khẳng định đây không phải là vụ tấn công tin tặc bình thường bởi hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống.

lai them 2 website cua san bay tuy hoa, rach gia bi hacker tan cong hinh 2
Trước đó, website của sân bay Tân Sơn Nhất cũng bị hacker xâm nhập

Được biết, theo thông tin hacker này để lại trên màn hình của trang web www.tansonnhatairport.vn thì hacker phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website lỏng lẻo nên người này đã tấn công với mục đích cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất biết để khắc phục. Đến khoảng 10h ngày 9/3/2017, hệ thống website đã được khôi phục và hoạt động bình thường. Trong quá trình trang web xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.

Trang web của 2 sân bay hiện nay đều không thể truy cập bình thường
Trang web của 2 sân bay hiện nay đều không thể truy cập bình thường

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh thông tin: “Trong quá trình trang web xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng, vì website không liên quan đến hoạt động khai thác”.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM