Lại “có biến” ở Eximbank và Sacombank

10/05/2013 14:02

Hàng nghìn tỷ đồng chuyển nhượng tại hai cổ phiếu EIB và STB không thể khiến nhà đầu tư ngừng đặt câu hỏi về chuyện gì đang diễn ra tại hai cổ phiếu này.

Những ngày gần đây hai cổ phiếu EIB và STB của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Ngân hàng TMCP Sài gòn thương tín STB xuất hiện rất nhiều lệnh thỏa thuận lô lớn.Tính đến 1h50 hôm nay EIB thỏa thuận 3 lệnh với tổng khối lượng thỏa thuận lên đến 17,66 triệu cổ phiếu, tương đương gần 276 tỷ đồng. Tính chung 3 phiên trở lại đây, EIB thỏa thuận 42,94 triệu cổ phiếu, tương đương 674,8 tỷ đồng.

Lại “có biến” ở Eximbank và Sacombank
Lại “có biến” ở Eximbank và Sacombank

Trong khi đó tại cổ phiếu STB, ngày hôm qua STB thỏa thuận 47,35 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị chuyển nhượng 1.037 tỷ đồng.

Đại diện của STB đã lên tiếng phủ nhận việc “giải chấp” số cổ phiếu của ông Đặng Văn Thành và cho rằng việc thỏa thuận cổ phiếu STB trên thị trường là do cung cầu.

Tuy nhiên với các lệnh thỏa thuận hàng nghìn tỷ đồng liên tiếp như vài ngày hôm nay không thể khiến nhiều nhà đầu tư ngừng đặt dấu hỏi chuyện gì đang xảy ra tại Eximbank và Sacombank. Nhà đầu tư còn nhớ khoảng thời gian cuối tháng 9/2012 STB thỏa thuận liên tiếp hơn 1.000 tỷ đồng và tiếp sau là hàng loạt sự thay đổi nhân sự cấp cao tại STB như ông Phạm Hữu Phú (người của Eximbank) lên thay ông Đặng Văn Thành làm Chủ tịch HĐQT của Sacombank.

Gần đây nhất ông Trần Xuân Huy, cựu Tổng giám đốc Sacombank (thôi nhiệm từ 1/6/2012) từ nhiệm thành viên HĐQT, hiện Tổng giám đốc của Sacombank là ông Phan Huy Khang (từng làm Tổng giám đốc ngân hàng Phương Nam).

Mối quan hệ giữa Eximbank – Sacombank không phải là câu chuyện mới bởi Eximbank đã lên tiếng về lộ trính sáp nhập Sacombank trong 5 năm tới, phía Eximbank cũng cho rằng, để đạt được số chi nhánh của Sacombank hiện nay thì Eximbank sẽ phải mất tới..40 năm nữa.

(BTKT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video