“Lạ lùng” cảnh Đền Hùng ngày Giỗ Tổ không ùn tắc, chen lấn

06/04/2017 09:19

Phương án phân luồng bằng “hàng rào mềm” của BTC Lễ hội Đền Hùng 2017 đã phát huy tác dụng khi không xảy ra tình trạng ùn tắc trước cổng Đền. Nhiều người cảm thấy lạ lùng khi lần đầu tiên đường lên dâng hương ngày Giỗ Tổ không ùn tắc.

Theo kế hoạch của BTC Lễ hội Đền Hùng 2017, năm nay sẽ có 2 phương án mới để giảm ùn tắc trước cổng Đền, giúp người dân thoải mái hơn khi hành hương về Đất Tổ.
Một trong hai kế hoạch đó là sử dụng “hàng rào mềm” phân luồng từ xa, không để người dân phải chen lấn, xô đẩy tranh nhau vào dâng hương.
Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, khoảng 7h sáng nay (10/3 âm lịch), người dân bắt đầu được vào Đền Thượng dâng hương.
Không hề xảy ra bất cứ sự chen lấn, ùn tắc nào trên đường hành hương lên Đền Thượng bởi BTC đã có phương án phân luồng từ xa. (Trong ảnh: Nhiều gia đình dắt tay nhau dàn hàng ngang đi lên Đền Thượng, hình ảnh không có của những năm trước đây).
Các em nhỏ cũng thoải mái hơn khi không phải nhờ tới sự trợ giúp của lực lượng an ninh để thoát khỏi đám đông như mọi năm.
Khi cảm thấy lượng người trên Đền Thượng quá đông, BTC sẽ thông báo xuống dưới để “hàng rào mềm” tạm dừng dòng người lại.
Ngay cả khi mở cửa cho người dân vào, BTC cũng yêu cầu mọi người nhường cho người già và trẻ nhỏ vào trước nên đã không xảy ra tình trạng chen lấn.
“Hàng rào mềm” năm nay được thiết lập chính bằng lực lượng sinh viên tình nguyện, bộ đội, công an và hoạt động hiệu quả dưới sự điều hành của BTC.
Trao đổi với báo giới, ông Hà Kế San – Trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết: “Việc sử dụng hàng rào mềm sẽ giúp người dân có cái nhìn thân thiện hơn với lực lượng an ninh trong quá trình làm nhiệm vụ.
Trước đó, BTC cũng đã bố trí để đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào dâng hương sớm hơn so với mọi năm 1 tiếng đồng hồ. Việc này cũng giúp giảm nhiệt ùn tắc trước cổng Đền. 
Trước đó, BTC cũng đã bố trí để đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào dâng hương sớm hơn so với mọi năm 1 tiếng đồng hồ. Việc này cũng giúp giảm nhiệt ùn tắc trước cổng Đền.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video