Kỷ luật bí thư, chủ tịch UBND xã vì tiếp tay khai thác cát trái phép

01/02/2018 14:15

Ngày 1/2, Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn đã có quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Chương nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Huỳnh Đức Oanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Bình Chương và ông Phạm Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bình Chương vì đã có hành vi bao che, “tiếp tay” cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Lộc Thịnh khai thác cát trái quy định của pháp luật.

(Ảnh minh họa. Trọng Lịch/TTXVN)

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bình Sơn, ông Huỳnh Đức Oanh và ông Phạm Văn Hùng đã cùng bàn bạc, thống nhất cho phép Công ty trách nhiệm hữu hạn Lộc Thịnh khai thác cát trong và ngoài phạm vi được cấp phép.

Qua tám lần kiểm tra của các cơ quan chức năng tỉnh, huyện và xã, năm lần xác định Công ty trách nhiệm hữu hạn Lộc Thịnh có hành vi khai thác ngoài phạm vi cấp phép, ông Huỳnh Đức Oanh và ông Phạm Văn Hùng dù biết Công ty có vi phạm nhưng đã không kịp thời xử lý theo thẩm quyền.

Vi phạm của ông Huỳnh Đức Oanh và ông Phạm Văn Hùng đã làm mất uy tín của bản thân, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Riêng đối với nội dung hai ông Huỳnh Đức Oanh và Phạm Văn Hùng có nhận tiền theo thỏa thuận với doanh nghiệp hay không, hiện vẫn chưa có chứng cứ cụ thể. Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn yêu cầu cơ quan Công an huyện điều tra, kết luận theo thẩm quyền.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM