Kỳ lạ ngôi mộ phát ra năng lượng chữa khỏi nhiều bệnh

21/07/2015 16:39

Ngôi mộ thầy Nguyễn Đức Cần là một trong những bí ẩn thu hút khá nhiều nhà nghiên cứu tâm linh, ngoại cảm. Nhiều người bị bệnh đã tới đây chữa và khỏi bệnh.

Cho đến nay, vẫn còn rất nhiều vấn đề tâm linh mà khoa học chính thống chưa thể lý giải. Với những người có niềm tin mù quáng, họ không cần lý giải. Nhưng có rất nhiều nhà khoa học đã và đang từng giờ từng ngày dày công nghiên cứu để lý giải những hiện tượng tâm linh huyền bí, những sức mạnh “siêu thực”.

Ngôi mộ thầy Nguyễn Đức Cần là một trong những “bí ẩn” thu hút khá nhiều nhà nghiên cứu tâm linh, ngoại cảm. Theo những gì mà máy móc đo được, trường năng lượng từ ngôi mộ này tỏa ra vượt xa những ngôi mộ thông thường. Đặc biệt hơn, rất nhiều người tin năng lượng ấy chữa được khá nhiều bệnh hiểm nghèo. Cũng chính vì cái sự lạ này mà những người không tin đã chẳng ngần ngại mà cười vào câu chuyện “hài cốt chữa bệnh”.

Ky la ngoi mo phat ra nang luong chua khoi nhieu benh-Hinh-2
Mọi người đang chữa bệnh tại khuôn viên mộ thầy Đức Cần.

Tòa soạn đã từng đăng bài về trường năng lượng này nhưng theo kỹ sư Nguyễn Thành Lập (cựu sỹ quan cao cấp Công an) thì lý giải đó chưa được đầy đủ. Ông đã gửi cho báo một bài viết với những tâm huyết trong quá trình nghiên cứu của mình về thầy Nguyễn Đức Cần.

Luyện “thần nhãn” trên núi Tản?

Chắc cũng nhiều người biết nước ta có 1 người Thầy chữa bệnh – Nguyễn Đức Cần (xin được gọi là thầy Đức Cần), người làng Đại Yên, thuộc Tổng Nội Kinh thành Thăng Long xưa. Nay thuộc phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.

Lúc nhỏ, thầy Đức Cần được gia đình cho đi học nội trú ở trường An-be Xa-rô (tại Hà Nội). Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Viện phó Viện Nghiên cứu Tiềm năng Con người), học xong bậc tiểu học (ở trường An-be Xa-rô), thầy Đức Cần được đi theo học một sư phụ – người chữa khỏi bệnh hiểm nghèo cho cha mình, nhưng sư phụ tuyệt đối không lấy tiền. Thầy Đức Cần được sư phụ đưa lên tận đỉnh Mẫu (trên núi Tản Viên) để truyền dạy cho phép luyện Thần Nhãn. Tập nhìn không nheo mắt vào Mặt Trời lúc mới mọc, dần dần khổ công cho đến khi nhìn được Mặt Trời lúc chói chang.

Muốn hạnh phúc phải có sức khoẻ

Lớn lên, thầy Đức Cần tham gia hoạt động Cách mạng, là Đại đội trưởng Đại Đội Lam Sơn, chống thực dân Pháp. Mừng cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 19/8/1945, Nhân dân Hà Nội rầm rộ kéo nhau đến quảng trường Nhà hát Lớn dự cuộc Mít tinh. Sau đó nhân dân chia thành từng đoàn người trùng điệp, đi chiếm lĩnh Phủ Khâm sai – Bắc Bộ Phủ, Toà Thị chính… Trong những đoàn người đó, thầy Đức Cần là 1 trong những người đầu tiên vượt qua hàng rào vào chiếm lĩnh Bắc Bộ Phủ.

Khi đất nước Độc lập (từ ngày Quốc khánh 2/9/1945), thầy Đức Cần cho rằng, nước nhà độc lập, nhưng nhân dân còn chưa được hạnh phúc. Bởi thầy quan niệm rằng muốn có hạnh phúc, trước hết phải có sức khoẻ – không bị ốm đau. Chính điều đó đã thôi thúc thầy Đức Cần vừa tham gia cách mạng, vừa tiếp tục học thêm phương pháp chữa bệnh, để mang lại sức khoẻ cho mọi người.

Chữa bệnh “2 không” và sống nhờ làm vườn

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Viện phó Viện Nghiên cứu Tiềm năng Con người) – người đã có nhiều năm nghiên cứu thực tế, trực tiếp theo dõi, đánh giá, ghi nhận kết quả thầy Đức Cần không dùng thuốc mà chữa được các bệnh (gan, thận, rối loạn nhịp tim, đau đầu, đau xương khớp…) và (ông) viết lên cuốn sách “Nguyễn Đức Cần – Nhà văn hoá tâm linh”, cùng với tác giả Nguyễn Tài Đức (do Nhà Xuất bản Văn hoá – Thông tin ấn hành từ năm 2013), để ghi nhớ, tôn vinh sự nghiệp cao cả chữa bệnh, cùng một số lĩnh vực khác (thuộc về văn hoá, tâm linh) của thầy Đức Cần.

Ky la ngoi mo phat ra nang luong chua khoi nhieu benh
Mộ thầy Đức Cần.

Nhìn nhận cả cuộc đời, sự nghiệp của thầy Đức Cần trên cõi dương – trần (1909 – 1983) chữa bệnh bằng “2 không” cho nhân dân. Đó là không dùng thuốc và không lấy tiền, giống như sư phụ của thầy. Cái sự nghiệp ấy khiến có người không tin và đặt câu hỏi: Không lấy tiền chữa bệnh thì thầy Đức Cần sống bằng gì? Câu trả lời là thầy Đức Cần sống bằng nghề cuốc đất làm vườn, trồng rau và làm xã viên Hợp tác xã Nông nghiệp địa phương.

Từ ngày 13/7/1983 (tức ngày mồng 4 tháng 6 Âm lịch) đến nay, thầy Đức Cần đã về với cõi âm – nơi chốn vĩnh hằng, nhưng hài cốt thầy ở dưới mộ vẫn tiếp tục chữa bệnh cho nhân dân (xem trong ảnh). Và mới nghe chuyện “hài cốt chữa bệnh”, dễ tưởng hoang đường, mê tín dị đoan… Song, ngày nay chúng ta đã quan tâm đến cơ sở khoa học lý giải – giải mã chuyện này. Cụ thể, tất cả mọi người đều có năng lượng sinh học, được đánh giá – đo bằng chỉ số Bovis, do nhà khoa học Antoine Bovis (người Pháp) phát hiện ra. Cũng như nhà bác học Am-pe phát hiện ra cường độ dòng điện và cường độ dòng điện được đánh giá – đo bằng chỉ số Am-pe.

Trở lại năng lượng sinh học của con người có khác nhau (người cao, người thấp, người bình thường), theo bác sĩ, võ sư Nguyễn Văn Thắng, Chưởng môn phái Thăng Long Võ đạo cho biết: Năng lượng sinh học của con người có thể rất cao – tới 400.000 Bovis. Tất nhiên, phải là số rất ít người cá biệt mới có năng lượng sinh học 400.000 Bovis.

Đó cũng là một lý giải tại sao các chuyên gia cảm xạ, người nghiên cứu năng lượng địa sinh học và năng lượng Vũ trụ – Reiki, đo xác định chỉ số Bovis ngôi mộ, hài cốt thầy Đức Cần, đều cho kết quả khá cao. Đơn cử ngày 6/6/2015 vừa qua, người nghiên cứu năng lượng địa sinh học và năng lượng Vũ trụ – Reiki Nguyễn Minh Trí (hiện thường trú tại quận 7, TP HCM), đo xác định ngôi mộ, hài cốt Thầy Đức Cần cho kết quả 33.000 Bovis. Chứng tỏ hài cốt thầy Đức Cần vẫn còn năng lượng sinh học khá cao, truyền vào cơ thể những người đau ốm (đến tại chỗ khuôn viên ngôi mộ), có thể khỏi bệnh.

Như vậy, thầy Đức Cần khi sống chữa bệnh, khi mất cũng vẫn chữa bệnh cho mọi người. Hay nói cách khác: Thầy Đức Cần có một sự nghiệp đặc biệt, có lẽ độc nhất vô nhị – ở cả 2 cõi đi, về âm và dương đều chữa bệnh, góp phần đem lại hạnh phúc cho nhân dân.

(Theo Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM